Một cô gái “mất tích” trong đồn công an khiến hàng chục tu sĩ sợ bị giết

Tin Vietnam.- Ngày 13 tháng 12 năm 2019, các tu sĩ trong tịnh thất Bồng Lai nằm trên địa bàn huyện Đức Hoà, tỉnh Long An phải lên mạng xã hội tuyên bố về nguy cơ bản thân sẽ gặp nguy hiểm sau khi một người trong tịnh thất bị “mất tích” trong đồn công an huyện Đức Hoà.

Trên trang Youtube “5 Chú tiểu- Nhóm Bồng Lai“, các tu sĩ trong tịnh thất cho biết, theo yêu cầu của công an huyện Đức Hoà, ngày 12 tháng 12 vừa qua, cả chục tu sĩ của tịnh thất đã chở Võ Thị Diễm My, 22 tuổi, là một tu sĩ mới ở tu tại tịnh thất đến công an huyện để điều tra. Tuy nhiên, sau khi Diễm My vào đồn công an thì những tu sĩ ngồi ở cửa trụ sở đến 48 tiếng đồng hồ mà vẫn không thấy công an thả người ra. Sau đó, các tu sĩ đã điện thoại cho Diễm My nhưng cũng bất thành.

Sự việc khiến hơn 20 tu sĩ trong tịnh thất lo lắng, sợ hãi. Vì trước đó, vào ngày 24 tháng 10 năm 2019, khoảng 50 người do cha mẹ Diễm My dẫn đầu kéo vào tịnh thất Bồng Lai để đánh các tu sĩ, đập phá tài sản, và cướp tiền. Những người này cho rằng tịnh thất đang dấu Diễm My, nên đến tìm con. Đến ngày 30 tháng 10, Diễm My xuất hiện tại tịnh thất để minh oan cho các tu sĩ. Cô cho biết, cô đi từ Vũng Tàu đến tịnh thất để xin lỗi các tu sĩ, vì bản thân không bị bắt cóc, hay giam giữ. Sau đó, cha mẹ Diễm My đã đồng ý cho cô bé ở tu tại tịnh thất Bồng Lai.

Đến nay, không hiểu vì nguyên nhân gì mà công an huyện Đức Hoà đã giấu luôn Diễm My, và không thông báo cho các tu sĩ biết. Vì vậy, các tu sĩ thông báo sẽ kéo nhau vào rừng trốn, vì họ cho rằng họ sẽ bị gia đình Diễm My kéo đến tịnh thất đập phá, đòi con vì Diễm My giờ đã “mất tích”, không biết tính mạng như thế nào.

Được biết, tịnh thất Bồng Lai là nơi đang nuôi dạy một số trẻ em mồ côi, và chưa được nhà cầm quyền cấp phép.

Theo SBTN