Một cô gái mất tích gần 1 năm

0
7

1

Bà Nhân đến PV nhờ giúp đỡ tìm kiếm con gái (ảnh dưới) – Ảnh: Đàm Huy

Theo nội dung đơn trình báo của bà Nhân, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, khoảng tháng 3.2014, chị Yến vào TP.HCM làm việc. Từ tháng 3 – 8.2014, chị Yến và gia đình vẫn liên lạc với nhau nhưng sau thời gian này thì mất liên lạc. Mặc dù, gia đình vào TP.HCM đi tìm kiếm khắp nơi song vẫn biệt tin. Đầu tháng 5.2015, bà Nhân gửi đơn cầu cứu đến Công an TX.La Gi (tỉnh Bình Thuận), Công an TP.HCM, Công an TP.Vũng Tàu nhờ giúp đỡ tìm chị Yến bị mất tích.

Ngày 15.5, gia đình bà Nhân bất ngờ nhận được điện thoại (ĐT) của một người phụ nữ báo chị Yến đang bị bắt đưa sang bán dâm tại Campuchia và nhờ nhắn gia đình tìm cách cứu về.

Trước tình huống khẩn cấp này, ngày 18.5, bà Nhân làm đơn cầu cứu gửi Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an tại TP.HCM nhờ giúp đỡ nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Khoảng tháng 7.2015, một người bạn của Yến liên lạc với gia đình bà Nhân báo có nhận được điện thoại của Yến nói bị một người phụ nữ tên là Mùi (ngụ Q.5) đang khống chế nhưng chưa kịp nói địa điểm giam giữ thì đầu dây bên kia ngắt máy… Ngày 27.7, bà Nhân tiếp tục quay trở lại C45 cung cấp thông tin nhờ giúp đỡ…

Trung tá Nguyễn Duy Thanh, Đội trưởng đội 4, Phòng 6, C45, Bộ Công an tại TP.HCM, xác nhận C45 có nhận đơn trình báo của bà Nhân và cơ quan công an đang phối hợp với công an một số địa phương cùng cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để truy tìm chị Yến. Qua đây, C45 đề nghị ai phát hiện chị Yến ở đâu xin gọi báo cho trung tá Nguyễn Duy Thanh (qua số ĐT: 06936776 hoặc đến số 258 Nguyễn Trãi, Q.1) cung cấp thông tin.