Một chết, 3 bị thương trong vụ nổ súng tại đại học Northern Arizona

0
8

Nghi can Steven Jones. (Hình: Northern Arizona University Police Department via AP)

Một vụ đối đầu lúc rạng sáng giữa hai nhóm sinh viên đã biến thành bạo động nổ súng hôm Thứ Sáu khi một sinh viên năm đầu tại trường Northern Arizona University giết một người và làm bị thương ba người khác, theo giới hữu trách hôm Thứ Sáu.

Chỉ huy trưởng cảnh sát trường Northern Arizona University (NAU), ông Gregory T. Fowler, cho hay người nổ súng là Steven Jones, 18 tuổi, và cho hay Jones đã dùng súng lục bắn người khác vào lúc khoảng 1 giờ 20 phút sáng Thứ Sáu.

“Ðây sẽ không là một ngày bình thường ở NAU,” theo lời viện trưởng Rita Cheng. “Chúng tôi rất buồn về việc này.”

Bà Cheng gọi đây “là một trường hợp cá biệt và chưa hề xảy ra,” đồng thời cũng cho hay các lớp học vẫn sẽ được mở như thường lệ ngày Thứ Sáu.

Sinh viên Maria Gonzalez cho báo chí hay lúc đầu cô nghĩ rằng có ai đốt pháo.

“Tôi đang học thi và khi nhìn ra ngoài cửa sổ tôi thấy có hai người bỏ chạy, thì lúc đó tôi mới biết đây không phải là pháo mà là súng nổ.”

Bãi đậu xe nơi vụ nổ súng xảy ra nằm ngay bên ngoài ký túc xá Moutain View Hall trong khuôn viên trường ở thành phố Flagstaff, theo lời nữ phát ngôn viên Cindy Brown.

Phát ngôn viên Brown nói rằng những người bị thương được chở tới bệnh viện ở Flagstaff.

Vụ nổ súng xảy ra trong cùng ngày Tổng Thống Barack Obama dự trù sẽ viếng thăm Roseburg, tiểu bang Oregon, nơi có tám sinh viên và một giáo sư bị bắn chết tuần qua tại trường đại học cộng đồng Umpqua Communitiy College.

Người nổ súng trong vụ này ở Oregon cũng làm bị thương 9 người khác trước khi quay súng tự sát

:NV:

SHARE