Một cảnh sát trưởng ở Colorado bị tố tấn công tính dục tù nhân

0
2

Cảnh sát trưởng một quận ở vùng thôn quê tiểu bang Colorado vừa bị bắt sau khi bị cáo buộc là đưa một nữ tù nhân chậm phát triển trí óc về nhà ông ta, tấn công tính dục người này và sau đó dọa sẽ tống giam nạn nhân cả đời nếu đi báo, theo hồ sơ tại tòa án hôm Thứ Tư.

Cảnh sát trưởng quận Sedgwick County, ông Tom Hanna, 43 tuổi, bị bắt hôm Thứ Ba tại văn phòng làm việc, với tiền tại ngoại hậu tra được ấn định là $250,000.

Ông Jeff Huston, một điều tra viên tại văn phòng biện lý quận, cho hay trong báo cáo rằng nữ phạm nhân này nói với ông là Hanna đề nghị trả $60, buộc cô ta phải cởi quần áo và có hành động tấn công tính dục sau khi đã chở cô này về nhà trên chiếc xe riêng của ông ta hôm 10 Tháng Tám.

Ðiều tra viên Huston cho biết nữ phạm nhân này nhút nhát và không tập trung được tinh thần trong thời gian thẩm vấn. Ông Huston cũng cho hay cảnh sát trưởng Hanna nói không có hành động tấn công tính dục và giải thích rằng ông chỉ thẩm vấn người nữ phạm nhân sau khi cô ta nói có tin tức trong điện thoại di động về một vụ phạm pháp.

Ông Hanna cũng công nhận là có lỗi lầm khi đưa người này về nhà riêng của mình.

Bản báo cáo của Huston cho biết cảnh sát trưởng Hanna sau đó đưa nữ phạm nhân kia đến nhà tù ở quận Logan County cạnh đó và cho vào quỹ chi tiêu trong tù của cô ta số tiền $20, nói rằng ông ta cảm thấy tội nghiệp và muốn cô có tiền gọi điện thoại cho người thân.

Quận Sedgwick County có giao kèo sử dụng nhà giam của các quận khác vì không đủ điều kiện để giam giữ tù nhân trong thời gian dài.

Dottie Woltemath, có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi các nạn nhân tội phạm ở văn phòng cảnh sát quận Sedgwick County, cho hay người nữ phạm nhân kia có vấn đề chậm phát triển trí óc, theo hồ sơ nộp ở tòa.

Văn phòng biện lý điều tra vụ này sau khi một cảnh sát viên quận Sedgwick thông báo về hành động bất thường của cảnh sát trưởng với phạm nhân.

Ông Hanna có thể bị án tám năm tù nếu bị kết tội.

:NV:

comments

SHARE