Một cảnh sát Mỹ bị bắn chết

0
15

Hiện trường nơi Phó cảnh sát trưởng Darren Goforth bị sát hại (Ảnh: Daily News)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h30 tối qua (theo giờ địa phương) tại một trạm xăng ở hạt Harris, bang Texas, Mỹ. Nạn nhân được xác định là Darren H. Goforth, 47 tuổi, Phó cảnh sát trưởng của hạt này.

Theo lời một nhân chứng, anh Goforth vừa bước ra khỏi trạm xăng thì một nam thanh niên mang theo súng bước tới và bắn vào anh này, khiến nạn nhân gục ngã ngay lập tức. Hung thủ sau đó còn dẫm lên người nạn nhân và bắn thêm nhiều phát đạn, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

“Hành động của hung thủ rất dã man và hoàn toàn phi lý. Việc hắn bắn liên tiếp vào người nạn nhân giống như một kiểu hành quyết.”, Cảnh sát trưởng hạt Harriss Ron Hickman cho biết.

Các nguồn tin cũng cho biết thêm, anh Darren Goforth bị bắn chết khi đang mặc đồng phục cảnh sát. Hung thủ được miêu tả là một nam thanh niên da màu, khoảng 20 tuổi, mặc áo phông trắng và quần soóc đỏ. Tên này bước ra từ một chiếc ô tô Ford Ranger màu đỏ và tiến lại gần nạn nhân nhưng không tỏ bất kỳ thái độ nào cho thấy hắn sẽ gây án. Hung thủ lái xe bỏ chạy ngay sau khi bắn chết nạn nhân.

Hiện lực lượng chức năng địa phương đang truy tìm và điều tra động cơ gây án của hung thủ. Cảnh sát trưởng Ron Hickman khẳng định sẽ làm mọi cách để đưa hung thủ ra trước pháp luật.

Đây là vụ cảnh sát bị sát hại thứ 2 trong vòng 3 ngày qua tại Mỹ. Trước đó hôm 27/8, sĩ quan cảnh sát Henry Nelson, 51 tuổi, ở bang Louisiana đã bị bắn chết khi xuất hiện tại hiện trường một vụ bạo lực. Chỉ tính riêng trong năm nay, đã có tới 22 nhân viên thuộc các lực lượng thực thi pháp luật Mỹ bị sát hại.

Theo NBC