Một cảnh sát Atlanta bị truy tố cùng thành viên băng đảng

0
9

Nghi can Vancito Gumbs. (Hình: DeKalb County Police Department via AP)

Trong khoảng bốn chục người bị truy tố tội thành viên một băng đảng có tên “Gangster Disciples,” trong cáo trạng công bố hôm Thứ Tư tuần này, có cả một cảnh sát viên một sở cảnh sát ở khu vực Atlanta, người bị các công tố viên gọi là sát thủ cho băng này và cũng thường thông báo cho các đồng đảng khác về hoạt động của cảnh sát.

Cáo trạng nộp tại tòa liên bang ở thành phố Atlanta tuần qua nêu tên 32 người và một cáo trạng khác ở thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee, nêu tên 16 người. Cả 48 người tình nghi thành viên băng đảng này bị cáo buộc là tham dự các hoạt động có phối hợp nhằm giết người, buôn bán ma túy, cướp, trộm xe, tống tiền và lường gạt.

Tất cả những người này, ngoại trừ hai người, bị bắt tại 9 tiểu bang gồm Alabama, California, Colorado, Georgia, Illinois, Michigan, Nebraska, Tennessee và Wisconsin-sau cuộc điều tra kéo dài ba năm.

Vancito Gumbs, người là một cảnh sát viên quận DeKalb, ngay bên ngoài thành phố Atlanta, kẻ thông báo cho đồng đảng biết về các hoạt động truy lùng của cảnh sát. Người này cũng từng khoe khoang là sát thủ của băng Gangster Disciples.

Cảnh sát trưởng quận Dekalb County, ông James Conroy, cho hay Gumbs từ chức hồi Tháng Mười năm trước sau khi bị tố cáo là dùng ma túy. Ông Conroy cũng cho hay ông không tin là còn có cảnh sát viên nào khác ở DeKalb dính líu vào băng đảng này.

Băng Gangster Disciples là một băng đảng tội phạm bạo động, xuất phát từ thành phố Chicago từ thập niên 70 khi băng Black Disciples và Supreme Gangsters thống hợp với nhau. Băng này có hệ thống tổ chức chặt chẽ và phân chia thành từng vùng hoạt động. Lãnh tụ của băng này, được gọi là “chủ tịch,” có tên tắt là L.H., hiện đang ở tù và không bị truy tố trong vụ này. Dưới chủ tịch là các thành viên hội đồng lãnh đạo, với một người trong số này, Shauntay Craig, bị truy tố ở Atlanta.

:NV:

SHARE