Một bé gái 9 tuổi được mời đến Tòa Bạch Ốc dự lễ Phục Sinh

0
16

Cô bé Sofia và lá thư gởi Tổng Thống.

WASHINGTON, D.C. – Một bé gái 9 tuổi sống tại tiểu bang Massachusetts đã viết thư gửi Tổng Thống Barack Obama để hỏi rằng: Tại sao không in hình phụ nữ lên tờ $20 Mỹ kim. Cô bé mới đây đã được tổng thống hồi âm, và mời đến dự lễ Phục Sinh tại Tòa Bạch Ốc.

Tổng Thống Obama đã nhận được lá thư của cô bé Sofia hồi mùa hè năm ngoái. Trong thư, bé Sofia viết rằng: “Chào ngài Tổng Thống, cháu viết thư để hỏi rằng tại sao không có hình của bất kỳ phụ nữ nào trên tờ Mỹ kim. Cháu nghĩ là nên có những phụ nữ xuất hiện trên tờ Mỹ kim, bởi nếu không có phụ nữ, sẽ không có đàn ông. Ngoài ra, theo cháu, có rất nhiều phụ nữ có thể xuất hiện trên tờ Mỹ kim vì những điều quan trọng mà họ đem tới cho Hoa Kỳ…”

Cuối lá thư, cô bé đã lập ra một danh sách 12 người phụ nữ mà cô cho là có thể được in hình trên tờ Mỹ kim hay các đồng xu, trong đó có Ann Hutchinson – người bảo vệ quyền của phụ nữ, cựu Ngoại Trưởng Hilary Clinton và Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama.

Khi được hỏi về lá thư, Sofia cho hay: “Cháu đã nghiên cứu về bà Ann Hutchinson, người bảo vệ quyền của phụ nữ. Cháu nhận thấy tại sao phụ nữ lại không thể được in hình trên những đồng xu và Mỹ kim?”

Mới đây, ông Obama đã viết thư trả lời Sofia, và mời em đến tham dự trò chơi tìm trứng, được tổ chức vào dịp lễ Phục Sinh hằng năm của Tòa Bạch Ốc, có tên“Easter egg roll”, sẽ diễn ra trên sân phía Nam, vào ngày 6 tháng 4. Ông Obama nói rằng ông rất quan tâm tới với lá thư của Sofia và nói ý tưởng của em rất hay. “Đây là một lời hồi âm muộn để cám ơn vì lá thư của cháu hồi mùa hè năm ngoái. Ý tưởng trong lá thư rất hay, còn những người phụ nữ mà cháu liệt kê là những người rất ấn tượng, và tôi phải nói rằng, cháu cũng khá ấn tượng”, ông Obama viết.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng hứa rằng: “Tôi sẽ tiếp tục làm việc để bảo đảm rằng cháu được lớn lên trong một đất nước mà phụ nữ có cơ hội bình đẳng với nam giới, và hy vọng cháu sẽ tiếp tục tham gia các vấn đề mà cháu coi trọng”.

Sofia muốn trở thành một giáo viên hay một nhà khoa học khi lớn lên – sau khi một người thân của cô bé mắc bệnh ung thư, nên cô muốn học về phương pháp chữa trị.

:VD:

SHARE