Một bác sĩ gốc Việt đang bị một công ty bảo hiểm kiện là gian lận tiền bảo hiểm

0
25

TWIN CITIES, MINNESOTA — Một bác sĩ gốc Việt đang bị một công ty bảo hiểm kiện là gian lận tiền bảo hiểm. Bác sĩ này đã bác bỏ cáo buộc trong đơn kiện.

Các điều tra liên bang hôm Thứ Ba đã khám xét nhiều văn phòng bác sĩ vật lý trị liệu (chiropractic offices).

Người ta vẫn chưa biết chính xác tại sao liên bang khám xét, trong khi các hồ sơ liên hệ vẫn chưa được quyền tiết lộ.

Huy Nguyen, bác sĩ vật lý trị liệu người làm chủ và điều hành y viện Healthcare Chiropractic Clinics (HCC), nói hôm Thứ Tư rằng ông không làm gì sai phạm.

Y viện HCC hiện đang bị hãng bảo hiểm State Farm kiện. HCC có văn phòng ở Minneapolis và Brooklyn Park, và hai văn phòng này là trong nhóm 9 phòng mạch bị bô ráp bởi FBI và nhân viên trong sở Chống Gian Lận Bảo Hiểm của bộ Thương Mại Tiểu Bang Minnesota.

Luật sư của bác sĩ Huy Nguyen là Dan Scott nói rằng ông cũng chưa biết gì hết, vì lệnh khám xét còn giữ kín. Ông cũng không nghe gì từ các luật sư khác đại diện cho các bác sĩ vật lý trị liệu khác đang bị điều tra.

Hai công ty bảo hiểm — State Farm Mutual Automobile Insurance Co. và State Farm Fire and Casualiy Co. đã kiện bác sĩ Nguyen và các phòng mạch của bác sĩ này, nói rằng bảo hiểm đã chi trả 1.3 triệu đôla cho hồ sơ gian lận nộp lên bởi BS Nguyen và các phòng mạch này đôi với ít nhất 185 bệnh nhân.

Đơn kiện của hãng bảo hiêm nói BS Nguyen chữa trị bệnh nhân cho trường hợp không cần thiết, đôi khi tính tiền bảo hiểm mà không chữa trị gì cả.

Phiên tòa theo lịch trình sẽ là ngày 1 tháng 7-2017.

Theo Viet Bao

SHARE