Mỗi lần chồng đi chơi là chúng tôi chiến tranh lạnh cả tuần

0
5

Tôi 26 tuổi, lập gia đình được hai năm và có bé trai 21 tháng. Thời gian đầu cuộc sống vợ chồng rất vui vẻ, hạnh phúc, chồng luôn quan tâm và yêu thương tôi. Thời gian gần đây, chồng hay đi chơi với bạn rất khuya mới về. Dù có con nhỏ, tôi lại đi công tác cả tuần nhưng có lời mời của bạn là anh sẵn sàng đi và không biết đường về, bỏ con ốm ở nhà cho ông bà chăm sóc. Mỗi lần đi ăn uống với bạn, nhất là hát karaoke thì y như rằng tôi gọi điện anh sẽ không nghe máy, gọi nhiều quá thì chặn cuộc gọi và tắt điện thoại; mặc cho con ở nhà ra sao, tôi khóc và buồn tủi như thế nào.

Bao lần tôi thấy thật vọng và hụt hẫng vì chồng luôn coi những cuộc vui kia hơn là cảm xúc của tôi. Anh không quan tâm tôi ức chế như thế nào, cho dù anh luôn là người sai nhưng không bao giờ nhận lỗi. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi, cứ mỗi lần anh đi chơi là vợ chồng lại chiến tranh lạnh cả tuần. Tôi có đi xa anh cũng chẳng quan tâm, anh luôn kêu mệt khi nhắn tin với tôi nhưng lại vào mạng xã hội để tìm kiếm thông tin về người yêu cũ. Tôi cảm thấy dường như anh luôn đặt các mối quan hệ xã hội lên hàng đầu, còn với vợ con, chỉ khi nào tàn cuộc vui anh sẽ về. Dù tôi có cố gắng nói chuyện một cách nhẹ nhành nhất nhưng nhận lại từ anh là câu nói: “Đàn ông ai chẳng thế, mặc kệ anh uống rượu, hát hò, bao giờ chán khắc bò về nhà. Không được can thiệp vào việc của anh”. Khỏi phải nói tôi đã sốc như thế nào khi một người chồng lại có thể nói với vợ như vậy.

Tôi đọc ở đâu đó có câu nói rằng: Không có người chồng nào vô tâm, lạnh lùng, chỉ là sự ấm áp ấy không dành cho bạn mà thôi”. Vì không muốn gia đình tan vỡ nên nhiều khi tôi cũng im lặng cho qua mọi việc, nhưng đến giờ phút này không biết tôi phải làm gì để chồng thay đổi đây? Thật là mệt mỏi.

Theo Vnexpress

SHARE