Mời bảo vệ cửa hàng đi massage để trộm 17 iPhone 6

0
14

Băng nhóm của Kha bị bắt cùng tang vật. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 14/9, Công an quận 3, TP HCM đang tạm giữ Nguyễn Văn Phục (23 tuổi), Trương Hoàng Kha (17 tuổi), Nguyễn Phát Đạt (19 tuổi), quê Vĩnh Long để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 5/7 đại diện cửa hàng điện tử ở đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 5, quận 3 đến công an trình báo bị trộm đột nhập lấy 17 iPhone 6, một số máy tính, iPad… Tổng giá trị tài sản hơn 400 triệu đồng.

20 ngày sau, trên địa bàn của quận này lại tiếp tục xảy một vụ trộm thiết bị điện tử có giá gần 500 triệu đồng.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát nhận định có thể đây là một băng trộm chuyên nghiệp, do cùng một băng nhóm gây ra nên lập chuyên án điều tra.
Sau nhiều ngày phối hợp cùng công an các tỉnh miền Tây, đến 27/8, Công an quận 3 bắt Phục. Từ lời khai của nghi can này, trinh sát bắt tiếp Kha và Đạt khi chúng đang ở Vĩnh Long.

Tại cơ quan điều tra, Kha và Đạt khai có thời gian làm bảo vệ tại các cửa hàng điện tử trên nên biết rõ mọi ngóc ngách ở đây.

Do không có tiền tiêu xài nên cả nhóm lên kế hoạch đột nhập vào các cửa hàng để trộm điện thoại. Để thực hiện âm mưu, Đạt và Phục rủ bảo vệ cửa hàng đi uống cà phê, massage để Kha đột nhập vào bên trong lấy tài sản rồi tẩu thoát.

Sau đó nhóm này thuê taxi về Cần Thơ bán tài sản lấy tiền tiêu xài. Khi các nghi phạm đang đón xe sang Campuchia bỏ trốn thì bị các trinh sát ập đến bắt giữ.

Theo Zing

SHARE