Mổ xẻ vận tải cơ Y-20 Trung Quốc làm cầu hàng không tiếp tế cho Vũ Hán

Vận tải cơ Xian Y-20 của Trung Quốc lần đầu tiên đã được sử dụng với quy mô lớn để tiếp tế nhân lực, vật lực cho Vũ Hán trong cơn "đại khủng hoảng" vì virus corona.

Lần đầu tiên kể từ khi được phục vụ trong biên chế của Không quân Trung Quốc, các máy bay vận tải Y-20 đã được đưa vào sử dụng với quy mô lớn. Nguồn ảnh: QQ.

Mo xe van tai co Y-20 Trung Quoc lam cau hang khong tiep te cho Vu Han-Hinh-2

Nỗ lực của Trung Quốc đó là sử dụng vận tải cơ Y-20 để thành lập cầu hàng không chuyển nhân lực, vật lực vào Vũ Hán để chiến đấu chống lại đại dịch đang ngày càng lan rộng. Nguồn ảnh: QQ.

Mo xe van tai co Y-20 Trung Quoc lam cau hang khong tiep te cho Vu Han-Hinh-3

Chuyến bay đầu tiên của Y-20 diễn ra từ năm 2013 nhưng phải mãi tới năm 2016, loại vận tải cơ này mới được đưa ra giới thiệu. Nguồn ảnh: QQ.

Mo xe van tai co Y-20 Trung Quoc lam cau hang khong tiep te cho Vu Han-Hinh-4

Tới nay, Y-20 đã được sử dụng với số lượng lớn và trở thành loại vận tải cơ chiến lược số một của quân đội Trung Quốc. Nguồn ảnh: QQ.

Mo xe van tai co Y-20 Trung Quoc lam cau hang khong tiep te cho Vu Han-Hinh-5

Tới thời điểm hiện tại, nhiều nguồn tin cho rằng Trung Quốc đã có trong tay ít nhất 50 máy bay vận tải chiến lược Y-20 trong đó có tới 8 mẫu thử nghiệm được cải biên lại. Nguồn ảnh: QQ.

Mo xe van tai co Y-20 Trung Quoc lam cau hang khong tiep te cho Vu Han-Hinh-6

So với các loại vận tải cơ chiến lược phổ biến khác trên thế giới hiện tại, Y-20 có khả năng mang tải thuộc vào dạng tốt bậc nhất với tải trọng tối đa lên tới 66 tấn. Nguồn ảnh: QQ.

Mo xe van tai co Y-20 Trung Quoc lam cau hang khong tiep te cho Vu Han-Hinh-7

Tải trọng này cho phép Y-20 xếp “chung mâm với vận tải cơ C-17 của Mỹ hoặc Il-76DM của Nga hiện tại. Nguồn ảnh: QQ.

Mo xe van tai co Y-20 Trung Quoc lam cau hang khong tiep te cho Vu Han-Hinh-8

Tuy nhiên khi so vơi siêu vận tải cơ chiến lược C-5M có tải trọng tối đa lên tới 129 tấn hoặc An-124 của Nga có tải trọng tối đa tới 150 tấn, Y-20 của Trung Quốc vẫn thua kém vài bậc. Nguồn ảnh: QQ.

Mo xe van tai co Y-20 Trung Quoc lam cau hang khong tiep te cho Vu Han-Hinh-9

Như thường lệ, điểm yếu nhất của Trung Quốc trong quá trình chế tạo máy bay đó là động cơ phản lực phải nhập khẩu từ Nga. Hiện tại, máy bay Y-20 đang sử dụng động cơ Soloviev D-30KP-2 do Nga cung cấp. Nguồn ảnh: QQ.

Mo xe van tai co Y-20 Trung Quoc lam cau hang khong tiep te cho Vu Han-Hinh-10

Tuy nhiên trong tương lai, nhiều khả năng Trung Quốc sẽ sản xuất động cơ WS-20 nội địa để trang bị cho loại máy bay vận tải này. Nguồn ảnh: QQ.

Theo Kiến thức