Mô phỏng video tài xế điều khiển xe tải cứu 30 người trên xe khách mất phanh lao dốc

0
12

878787-1473259877646-0-0-236-462-crop-1473259931628

Ngày hôm nay, trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng đều tràn ngập những hình ảnh về câu chuyện thần kỳ, “kịch tính như phim hành động” trong vụ xe tải giải nguy cho xe khách mất phanh khi đổ đèo.

Khi đó, chiếc xe khách mang BKS 53N-2824 đang chở 30 người đổ đèo Bảo Lộc – Lâm Đồng, qua nhiều khúc cua thì bị mất phanh. Và kỳ tích đã xảy ra khi chiếc xe tải mang BKS 49C-098.51 do anh Phan Văn Bắc điều khiển đã có mặt đúng lúc để giải nguy.

Nếu không, chẳng ai dám nói trước về số phận của hơn 30 con người đang có mặt ở trên xe.

Sau khi kết thúc sự việc, mọi người đều bình an vô sự, cho dù chiếc xe có bị hư hỏng nặng, nhưng với chủ xe tải và người tài xế Phan Văn Bắc đó lại là “Chuyện nhỏ xíu, không có gì để nói”.

Cũng chính vì lẽ đó người ta càng ngưỡng mộ, cảm phục hành động của của tài xế Phan Văn Bắc, hàng trăm, hàng ngàn lời bình luận, lượt chia sẻ đã được viết ra để nói rõ những tình cảm đó.

Vụ xe tải cứu 30 mạng người khiến dư luận đứng ngồi không yên - Ảnh 2.
Vụ xe tải cứu 30 mạng người khiến dư luận đứng ngồi không yên - Ảnh 3.

“Phải nói rằng người tài xế quá tuyệt vời, anh đã xử lý được một việc mà có lẽ tôi chỉ thấy được ở trong phim.

Hơn 30 con người ngồi trên xe và cả gia đình họ cùng rất nhiều người khác mang ơn anh. Công đức của anh cao còn hơn núi, tôi thực sự rất khâm phục anh” – người dùng Tuấn Cường bình luận.

Cũng hết mực khen ngợi người tài xế, bạn Đức Mạnh chia sẻ: “Xuất sắc, quá xuất sắc! Tuyệt vời, quá mức tuyệt vời! Đây là một phép màu thực sự và người tài xế xe tải đã làm được cái việc mà hiếm ai có thể.

Tôi xin ngả mũ kính phục anh về độ bình tĩnh cũng như khả năng xử lý tình huống. Một hành động quá đẹp, chấp nhận nát xe để cứu người”.

“Người làm phúc không mong được báo đáp, anh tài xế chính xác là một người như vậy. Anh đã làm được một việc mà thực sự khiến tất cả mọi người phải kính phục, vậy mà chỉ nói rằng “chuyện nhỏ”.

Không còn biết nói gì hơn trong việc này, tuy không quen biết, chưa một lần gặp mặt nhưng tôi tin rằng anh tài xế là người tuyệt vời. Quá tuyệt vời!” – bạn Đức Nhuận cho biết.