Mississippi: Nghị viên xúi dân ném đồ vào cảnh sát

0
13

Nghị Viên Kenneth Stokes thành phố Jackson, Mississippi. (Hình: theblackpost.org)

Một nghị viên thành phố ở Jackson, Mississippi, xúi giục dân lấy đồ ném cảnh sát, khi nhân viên công lực thuộc các thị trấn hợp sức rượt đuổi một kẻ gian.

Theo CNN, từ thống đốc tiểu bang đến cảnh sát quận đều hăm yêu cầu công tố viện mở cuộc điều tra ông về lời đề nghị này.

Được biết Nghị Viên Kenneth Stokes, có tiếng là người bạo miệng bạo mồm và hay tạo nên nhiều tranh luận.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn của đài WJTV, chi nhánh của CNN, ông Stokes nói: “Hãy lượm đá, gạch, kể cả chai lọ mà ném cảnh sát, để từ nay họ không còn đến đây nữa.”

Không những vậy, Nghị Viên Stokes còn lập lại lời lẽ tương tự với các cơ quan truyền thông địa phương khác.

Với nhật báo Clarion-Ledger của thành phố Jackon, ông Stokes phát biểu: “Khi nào quí vị thấy cảnh sát từ khu vực khác kéo đến đây mà không tôn trọng mạng sống con người, thì theo tôi nên dùng gạch, đá hoặc chai lọ, để nhắn nhủ với họ rằng, hãy ngưng gây nguy hiểm cho con em chúng ta.”

Thế là bao phẫn nộ tràn đầy trên các mạng xã hội đến nỗi từ cảnh sát quận đến thống đốc đều lên tiếng đòi mở cuộc điều tra về tuyên bố của ông Stokes.

Một cư dân mạng của Twitter góp ý: “Sao không bắt ông ấy đi. Theo tôi xúi giục nổi loạn là trái với luật pháp.”

Nghị Viên Stokes giải thích với giới truyền thông rằng lời phát biểu của ông không phải là lời kêu gọi nổi loạn.

Ông nói, ông ủng hộ cảnh sát, và rằng cảnh sát từ nơi khác rượt bắt những kẻ tội phạm nguy hiểm ngang qua địa phận Jackson là việc làm đúng. Nhưng gây nguy hiểm cho người khác khi rượt một kẻ chỉ phạm tội tiểu hình thì không nên.”

Được biết cảnh sát từ ba thị trấn rượt bắt một người đàn ông ăn cắp đồ trong siêu thị Wal-Mart và hành hung một người ở bãi đậu xe. Nhiều xe cảnh sát đã cùng rượt nghi can, băng qua thành phố Jackson

:NV:

SHARE