Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Cụ bà Bertha Vickers và hai con nai bắn được. (Hình: Clarion Ledger/Facebook)

MORGANTOWN, Mississippi (NV) – Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng, theo tin từ cơ quan truyền thông địa phương.

Bản tin của tờ báo The Clarion Ledger, số ra ngày Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, nói rằng cụ bà Bertha Vickers lúc đầu để một con nai đi ngang qua mà không bóp cò, với hy vọng sẽ có con nai lớn hơn đi tới.

Khi mục tiêu mới này xuất hiện, cụ bà Vickers nổ súng, trúng tới hai con nai.

“Tôi ngạc nhiên khi thấy hai con nai nằm dưới đất. Thì ra tôi đã bắn’ xuyên táo.’ Tôi không biết là hai con này gần nhau như vậy,” bà cụ này cho hay.

Cụ bà Bertha Vickers, 101 tuổi. (Hình: Clarion Ledger)

Đây là lần đầu tiên cụ bà Vickers, người mới đón mừng sinh nhật 101 tuổi hồi đầu tháng này, bắn hạ hai con nai chỉ với một phát súng, cụ kể với tờ báo.

Tờ báo Clarion Ledger nói đây cũng là lần đầu tiên cụ thành công trong mùa săn nai này, vì đã bắn hụt bốn lần trước đây.

Hồi năm ngoái, cụ đã bắn được một con nai khác, chỉ ít tuần trước khi đến sinh nhật 100 tuổi.

Cụ nói với tờ báo Ledger rằng sẽ tiếp tục đi săn cho đến khi nào không còn sức lực nữa thì thôi.

Về hai con nai, cụ giúp làm sạch sẽ rồi cho con cháu phần lớn số thịt nai, chỉ giữ lại mấy miếng cho mình.

Tuy tuổi khá cao nhưng cụ Vickers hiện vẫn tiếp tục cắt cỏ sân nhà mình, giữ gìn căn nhà sạch sẽ và cũng trồng rau. Cụ cũng thích đi câu cá, nhưng nói rằng ở tuổi hiện nay, không thể đi một mình.

Đối với cụ, người lớn lên trong thời gian có cuộc Đại Suy Thoái kinh tế ở Mỹ, trước đây việc đi săn, đi câu, không chỉ là thú vui, mà còn là phương cách để kiếm thêm thực phẩm cho gia đình.

Nay, việc đi săn là cơ hội cho cụ hưởng không khí ngoài trời và nhớ về các kỷ niệm cũ.

“Khi bạn đến tuổi như tôi, bạn sẽ nghĩ rằng mỗi lần đi săn là lần sau cùng, nhưng tôi sẽ cố gắng tiếp tục khi còn đủ sức,” cụ Vickers cho hay.

Theo Người Việt

SHARE