Minh bị kết tội giết chồng của vợ cũ, chờ ngày tuyên án

0
5

Nguyễn Duy Minh

LEESBURG, Virginia – Một bị cáo gốc Việt đã bị tòa án Hạt Loudoun kết tội sát nhân vào ngày thứ Tư vừa qua. Nguyễn Duy Minh bị kết năm tội đại hình, kể cả tội sát nhân cấp cao nhất, liên quan đến cái chết của ông Corey Mattison, 37 tuổi. Nạn nhân là chồng mới của bà Denise, một người từng là vợ của Minh. Tại tòa hôm 30 tháng Chín, 2015, Nguyễn Duy Minh, 38 tuổi, đã tuyên bố không chống lại các cáo trạng. Ngoài năm tội nói trên, Minh cũng bị kết tội trộm gia cư, vì ông đã đột nhập nhà của vợ cũ và ngồi chờ nạn nhân về để bắn.

Khi nghe quan tòa hỏi tại sao lại không chống lại các cáo trạng, Minh trả lời, “Vì tôi đã làm hết thảy các tội ấy.”

Khi một bị cáo tuyên bố không chống lại cáo trạng, điều đó có nghĩa bị báo không nhận tội, nhưng đồng thời cũng không chống lại những chứng cớ mà công tố viên đưa ra.

Thủ tục chọn lựa một bồi thẩm đoàn từng được ấn định bắt đầu vào ngày thứ Hai tuần sau. Vì ông Minh đã bị kết tội, thủ tục này không còn cần thiết. Tòa sẽ cứu xét bản án trong hai ngày xử 18 và 19 tháng Hai, 2016. Luật sư dự định sẽ nêu vấn đề Minh bị bệnh tâm thần để giúp ông tránh bị án tối đa, và án này là tù chung thân.

Minh từng sống ở thị xã Ashburn. Nạn nhân Mattison bị bắn thiệt mạng trong nhà tại Ashburn Village vào ngày 15 tháng Giêng, 2015. Ông Mattison từng là cầu thủ bóng baseball của trường đại học North Carolina State University. Theo các báo địa phương, vợ của Mattison là bà Denise, người từng chung sống với Minh và có ba đứa con trước khi ly dị.

Theo điều tra của cảnh sát, Minh đã đến nhà của vợ cũ vì có tranh chấp trong vấn đề ginh quyền nuôi con. Trong cộng đồng điện toán, Minh từng khoe là người đồng sáng lập công ty Plaxo tại Sunnyvale, Bắc California với ông Sean Parker, một nhân vật nổi tiếng với Facebook và Napster. Ngày nay ông Sean là một tỉ phú, trong khi Minh bị xem là kẻ tự nhận người đồng sáng lập Plaxo.

Ông Todd Masonis, người đồng sáng lập Plaxo, nói với báo People rằng Sean và Minh là bạn thân với nhau thời thơ ấu, nhưng Minh không có vai trò nào ở trong công ty.

Cách đây mấy năm, Masonis từng có dịp nói chuyện với Minh. Đầu năm nay, ông Masonis đã sửng sốt khi nghe chuyện Minh bị cáo buộc tội bắn chết Cory Mattison. Masonis nói về Minh, “Anh ta xem có vẻ là một người tử tế. Tôi cũng không ngờ khi đọc những dòng tít lớn ấy cuối tuần qua.”

:VD:

SHARE