Minh béo về nước, hãy coi chừng con bạn!

Cá nhân tôi thấy cách làm của Indonesia là có lý khi Tổng thống nước này trình luật cho phép thiến kẻ hiếp dâm trẻ em và được Quốc hội thông qua. Chế tài này được kỳ vọng sẽ “quét sạch” tội phạm tình dục, trong đó đặc biệt là những kẻ ấu dâm.

Minh béo về nước, hãy coi chừng con bạn!

Shares

Hôm nay, Minh béo sẽ ra tù và bị trúc xuất về Việt Nam

Hôm nay (19.12), Minh Béo (tên thật Hồng Quang Minh) sẽ được trả tự do sau khi chấp hành đủ thời gian thụ án cần thiết vì tội ấu dâm tại Mỹ và sẽ bị trục xuất về Việt Nam. Theo quy định của Mỹ, sau khi được ra tù, Minh Béo sẽ có 72 tiếng chuyển qua cơ quan quản chế tiểu bang để hoàn tất mọi thủ tục với Sở di trú về việc trục xuất về Việt Nam. Như vậy, ngày 22.12, Minh Béo sẽ lên đường về nước.

Ngoài ra, Minh Béo phải thực hiện nộp phạt 370 USD, cung cấp mẫu ADN cho tiểu bang và địa phương, phải ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California.

Minh Béo không được sở hữu súng, vũ khí, chất gây nổ, nếu có phải giao nộp cho cơ quan công quyền trong vòng 24 giờ sau khi được phóng thích. Không được ngăn cản nạn nhân và nhân chứng đến tòa mang theo những bằng chứng chống lại nghi can. Không được tìm cách lấy địa chỉ nơi ở của nạn nhân và gia đình nạn nhân. Không được tìm cách liên lạc với nạn nhân và gia đình nạn nhân bằng thư tay hoặc qua hệ thống điện toán, ngay cả nhờ người trung gian, ngoại trừ một vị luật sư. Không được đến gần nạn nhân trong vòng 100 m.

Nghĩa là luật pháp Mỹ rất chặt chẽ, tính toán kỹ cả biện pháp phòng về sau khi kẻ phạm tội được ra tù.

Ấu dâm! Một loại bệnh lý đã được nghiên cứu và người mắc chứng bệnh này chỉ muốn quan hệ tình dục với trẻ em. Những đứa trẻ bị xâm hại sẽ sống cùng nỗi ám ảnh suốt đời.

Nạn nhân của ấu dâm khi trưởng thành hoặc sẽ sống buông thả hoặc sẽ sống cô độc. Nhưng cả 2 loại nạn nhân ấy tựu trung đều sống với mặc cảm bị xâm hại suốt đời. Nguy hiểm hơn, những nạn nhân từng bị ấu dâm có thể hóa thành những “con bệnh ấu dâm”, có ham muốn xâm hại, hành hạ trẻ em khác về sau.

 minh beo ve nuoc, hay coi chung con ban! hinh anh 2

Nguyễn Thành Dũng đang hành hạ em bé 3 tuổi

Nếu không có clip xâm hại trẻ em bị phát tán lên Facebook, có lẽ sẽ còn thêm những nạn nhân của Dũng “Cam” (Nguyễn Thành Dũng). Dũng Cam là người Việt nhưng sang Campuchia như “đi chợ” để cùng một đồng phạm khác là Stefan Struik (2 quốc tịch: Hà Lan và Hoa Kỳ) thực hiện hành vi tra tấn trẻ.

Có những câu chuyện về những đứa trẻ bị xâm hại càng biết càng rùng mình. Hung thủ có thể đối xử với những đứa trẻ khủng khiếp hơn cả vụ Dũng Cam chích điện em bé Campuchia.

Cá nhân tôi thấy cách làm của Indonesia là có lý khi Tổng thống nước này trình luật cho phép thiến kẻ hiếp dâm trẻ em và được Quốc hội thông qua. Chế tài này được kỳ vọng sẽ “quét sạch” tội phạm tình dục, trong đó đặc biệt là những kẻ ấu dâm.

Còn tại Việt Nam, các hành vi liên quan đến lạm dụng hay quấy rối tình dục còn sơ sài. Cụ thể, theo quy định hiện nay thì quấy rối tình dục mới chỉ ở mức vi phạm hành chính mà thôi. Trong Bộ luật Hình sự hiện tại thì chỉ chủ yếu tập trung vào giao cấu, nên các hành vi khác sẽ bị chuyển sang tội dâm ô. Còn Bộ luật Hình sự mới (chưa có hiệu lực) đã đưa hành vi quan hệ tình dục khác vào cùng với các tội danh về hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu. Do hành vi quấy rồi tình dục chỉ mới được nhắc đến trong một vài quy định và thường chỉ bị xử phạt hành chính nên rất có thể ngoài xã hội còn những “con quỷ râu xanh” vẫn nhởn nhơ. Chế tài yếu khiến phụ nữ và nhất là trẻ em luôn nằm trong vòng xoay nguy hiểm.

Minh béo đã lĩnh án (tại Mỹ), Dũng Cam đã bị bắt tại Việt Nam. Nhưng có những “yêu râu xanh” khác vẫn đang lẩn khuất đâu đó trong đám đông chờ cơ hội “phát bệnh”.

Kẻ thực hiện hành vi ấu dâm có thể là bất kỳ ai. Một trí thức sạch sẽ, một doanh nhân bảnh bao hay một phụ nữ luôn tỏ ra yêu thương con trẻ… tất cả đều rất khó nhận biết vì được trang hoàng một vỏ bọc rất kín.

Cho nên, hãy trông chừng con bạn!

Thật kỹ!

Theo Dân Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.