Minh Béo đổi luật sư biện hộ trước ngày hầu tòa

0
13

Ngày 12/5, trao đổi với Zing.vn về phiên xét xử thứ 2 của Minh Béo, luật sư Đỗ Phủ chia sẻ, ông vẫn đang tích cực xem xét các bằng chứng, tìm mọi cách tốt nhất để giúp nam diễn viên. Ông cũng tiết lộ, Minh Béo đang gặp phải một áp lực vô cùng lớn nhưng từ chối nói cụ thể vì “mang tính chất bí mật”.

Ông khẳng định, một số bằng chứng kết tội Minh Béo yếu, chưa đủ tính thuyết phục. Ông cho rằng, biện lý chỉ có thể kết tội 1 trong số 3 tội danh của Minh Béo. Ông còn dự định làm đơn đề nghị lên tòa án giảm số tiền thế chân xuống còn 50.000 – 100.000 USD để Minh Béo được tại ngoại hậu tra.

Luật sư Đỗ Phủ cũng nói thêm, ông mới vào thăm Minh Béo trong tù và nam diễn viên mong muốn được tại ngoại hậu tra. Ông cũng giải thích cho anh nội dung của phiên tòa lần 2 là buổi thương lượng giữa biện hộ và biện lý. Theo đó, cả hai sẽ đưa ra những bằng chứng để bảo vệ nhận định của mình. Cũng trong phiên tòa, biện lý sẽ công bố mức án tù với Minh Béo. Phía nam diễn viên có quyền thương lượng.

Minh Béo được người bạn giấu mặt hứa giúp tiền thuê luật sư.

Tuy nhiên sáng nay (13/5), nhà báo Ngọc Lan tại Mỹ chia sẻ thông tin mới với Zing.vn: “Tôi liên lạc với phía gia đình Minh Béo, cụ thể là anh Thiện Thành thì anh bảo, công ty luật sư Đỗ Phủ – Anh Tuấn đã tự nguyện rút lui. Sự thay đổi luật sư sẽ được công bố trong phiên tòa vào 10h, ngày 13/5 (giờ địa phương)”.

Nói về việc Minh Béo bất ngờ đổi luật sư vào phút cuối của phiên xét xử 2, chị Ngọc Lan tiếp lời: “Ông Nguyễn Thiện Thành kể, hôm thứ 3 vừa qua, ông nhận được điện thoại từ Văn phòng luật sư Ðỗ Phủ – Anh Tuấn hỏi rằng: Có phải Minh Béo đổi luật sư không? Ông Thành bất ngờ vì chính ông nhờ Đỗ Phủ làm người biện hộ cho Minh Béo. Thư ký của ông Phủ cho biết thêm là có một văn phòng luật sư ở Los Angeles gọi đến cho biết là họ đã được thuê để làm đại diện cho Minh trong thời gian tới”.

Theo chị Ngọc Lan, luật sư này là một người Mỹ gốc Nhật, tên là Mia Yamamoto. Cô thư ký của văn phòng luật sư Yamamoto đã xác nhận với chị tin này là đúng.

Chị Lan khẳng định, anh trai Minh Béo – Phước Kiên cũng không biết chuyện em mình đổi luật sư. Thứ 6 tuần trước, Minh Béo còn nói với anh trai và ông Đỗ Phủ mướn thêm 1 luật sư người Mỹ biện hộ cho mình.

Điều lạ là từ chủ nhật tuần trước, anh Kiên vào tù thăm em không được vì luôn có thông báo đã có người vào thăm Minh Béo. Thứ 2, anh Kiên đến thăm em thì Minh Béo thông báo quyết định đổi luật sư.

“Theo lời anh Thiện Thành, Minh Béo kể có một người bạn vào thăm anh hôm thứ 7 và khuyên nam diễn viên đổi luật sư. Người bạn này hứa sẽ lo toàn bộ chi phí cho việc thuê luật sư dù lên tới 200.000 USD. Anh ấy đưa luật sư người Nhật tới và hứa sẽ cãi cho Minh trắng án. Nếu không, sau này thụ án xong, trở về Việt Nam cũng sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì. Gia đình không biết và chưa từng gặp người bạn này của Minh Béo”, chị Ngọc Lan kể.

10h, ngày 13/5 (giờ địa phương), Minh Béo sẽ dự phiên tòa lần 2 tại nhà tù ở khu Litte Sài Gòn, quận Cam.

Theo Zing

SHARE