Miền Trung nước Mỹ sẽ bị lạnh thêm tuần này

0
7

Bảng cảnh báo xa lộ I-70 ở Lawrence, Kansas, bị đóng băng. (Hình: AP Photo/Orlin Wagner)

KANSAS CITY, Missouri (AP) – Đợt thứ ba của các trận mưa đóng băng có thể diễn ra ở một số nơi vùng Trung Bộ Mỹ tuần này, ngay vào ngày lễ Martin Luther King Jr., theo các giới chức khí tượng, với nhiệt độ có thể ở mức gần hay dưới mức đóng băng, tạo thêm sự nguy hiểm của thời tiết.

Tại khu vực từ Đông Nam cho tới Trung Bộ tiểu bang Missouri, băng đá đóng trên đường vào khoảng tới hơn 15 cm trong thời gian từ khuya ngày Thứ Bảy cho tới trưa Chủ Nhật.

Bà Becky Allmeroth, một giới chức thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải tiểu bang Missouri, nói rằng băng đá “là điều khó khăn nhất phải đối phó.”

Bà nói rằng ngay sau khi mưa trút xuống thì các nhân viên bảo trì phải ngay lập tức đi rải muối để tránh tình trạng đường xá đóng băng.

Đường xá trơn trượt vì đóng băng từ hôm Thứ Bảy tạo ra nhiều nguy hiểm cho người sử dụng các phương tiện giao thông và giới hữu trách kêu gọi dân chúng chớ ra khỏi nhà, ngoại trừ trong những trường hợp thật cần thiết.

Bão cũng đe dọa trận đấu football NFL giữa hai đội Pittsburgh Steelers và Kansas Chiefs, khiến ban tổ chức phải dời giờ khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút tối Chủ Nhật thay vì buổi trưa để có thời giờ dọn dẹp băng tuyết.

Dân chúng trong các khu vực bị ảnh hưởng chuẩn bị đối phó bằng cách mua tích trữ bánh mì, sữa và các nhu yếu phẩm khác, cũng như mua đèn bấm và pin để dự trù trường hợp bị mất điện.

:NV:

SHARE