Miền Nam nước Mỹ: Thời tiết xấu hoành hành, 5 người chết

0
9

Nhân viên cấp cứu dọn dẹp cành cây gãy ở Covington County, Mississippi. (Hình: Elijah Baylis/The Clarion-Ledger via AP)

REHOTBETH, Alabama (NV) – Nhiều nơi trong khu vực phía Nam nước Mỹ hôm Thứ Ba đã tiếp tục phải đối phó với tình trạng thời tiết mưa bão, lụt lội, sau khi một loạt các trận bão và lốc xoáy kéo qua vùng này hôm Thứ Hai, làm thiệt mạng ít nhất năm người, khiến hàng ngàn căn nhà bị mất điện và gián đoạn giao thông ở nhiều nơi do cây cối ngã đổ.

Bản tin của tờ USA Today cho hay gió mạnh, lốc xoáy và lụt lội sẽ diễn ra từ khu vực cán chảo phía Tây Bắc Florida cho tới Đông Nam Georgia, theo tiên đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

NWS trước đó đưa ra lời khuyến cáo về thời tiết nguy hiểm cho vùng Đông Bắc Florida, Đông Nam Georgia và dọc theo bờ biển trong khu vực.

“Mưa rất lớn và lụt lội sẽ diễn ra ở một số nơi cho đến quá trưa,” theo NWS. “Ngoài ra còn có thể có các trận bão lớn với gió mạnh,” NWS cho biết tiếp.

Có bốn người thiệt mạng hôm Thứ Hai ở Alabama khi một cây lớn trốc gốc đổ vào một căn nhà tiền chế ở thị trấn Rehobeth.

Cảnh sát trưởng Houston County, ông Donald Valenza, cho tờ báo địa phương Dothan Eagle News hay rằng có bảy người trong căn nhà này khi bão kéo tới.

Một số đường xá trong thị trấn đang trong tình trạng không sử dụng được và các trường học nơi này cũng đóng cửa hôm Thứ Ba.

Chủ tịch ủy ban điều hành Houston County, ông Mark Culver, kêu gọi cư dân trong vùng hãy ở trong nhà và tránh những nơi bị thiệt hại do bão.

Một số khu vực ở Florida, Louisiana, Mississippi và Nam Alabama bị ảnh hưởng nặng nề của thời tiết xấu, gồm cả gió mạnh, mưa đá, và lũ quét, theo NWS.

Ở Walton County, thuộc tiểu bang Florida, một người đàn ông 70 tuổi chết đuối sau khi chiếc xe của ông bị ngập trong làn nước lũ từ con sông Shoal River tràn lên.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy nổi bên ngoài xe vào trưa ngày Thứ Hai.

Có ít nhất hai cơn lốc xoáy được xác nhận ở Mississippi, theo Weather Channel.

Hàng ngàn căn nhà ở Simpson County bị mất điện nhưng không ai bị thương tích gì.

Hệ thống bão hiện nay dự trù sẽ tiếp tục gây thiệt hai cho khu vực Georgia và Florida cho ít nhất là tới sáng sớm ngày Thứ Tư, theo NWS.

Một số nơi sẽ nhận tới khoảng 2 inch (hơn 5 cm) nước mưa, trước khi mưa bão di chuyển ra biển.

:NV:

SHARE