Miền Ðông Hoa Kỳ đối mặt với mưa bão lớn

0
8

Nhiều căn nhà ở Coal City bị phá hủy vì mưa bão. (Hình: AP/Photo)

Trận bão lớn đang tiến về vùng Ðông Hoa Kỳ vào sáng sớm ngày Thứ Ba sau khi kéo qua một số khu vực ở vùng Bắc tiểu bang Illinois, nơi có ít nhất bảy người bị thương vì mưa to gió lớn, đánh bật cây cối, gây hư hại nhà cửa và tạo ra lốc xoáy.

Nơi bị thiệt hại nặng nhất vào tối ngày Thứ Hai là thị trấn Coal City, với khoảng 5,000 dân, nằm cách Chicago chừng 96 km về phía Tây Nam, nơi Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) xác nhận là có cơn lốc xoáy.

Tiểu bang Michigan cũng bị ảnh hưởng của trận bão vào tối ngày Thứ Hai, với ít nhất 4 căn nhà bị hư hại gần Millington. Ở thành phố Portland gần Lansing, có năm người phải được kéo ra từ các căn nhà sập sau khi có trận cuồng phong.

Giới hữu trách hiện đang đi lục soát từng nhà ở thị trấn Coal City, Illinois để xem xét tình trạng của các gia đình cư dân nơi đây, theo lời giám đốc cơ quan phòng chống thiên tai của quận Grundy, ông Joe Schroeder, cho đài truyền hình địa phương WGN-TV hay vào sáng sớm ngày Thứ Ba.

Ông nói rằng sơ khởi có hai người được xác nhận bị thương tích và còn có thể có thêm những người khác.

“Chúng tôi trong gia đoạn xác định mức độ thiệt hại,” ông nói, cho biết thêm có ít nhất 30 kiến trúc đủ loại bị hư hại, phần lớn trong khu dân cư. Một trung tâm tạm trú được thành lập tại trường trung học địa phương.

Trận bão dự trù tiếp tục tiến về hướng Ðông, với các khu vực ở Bắc tiểu bang Indiana và Nam Michigan đang có báo động cuồng phong vào sáng Thứ Ba.

:NV:

SHARE