Miến Điện tuyển dụng gấp 40 nghìn cảnh sát phục vụ bầu cử

0
6

Một ủng hộ viên đảng Liên đoàn Quốc gia Vì dân chủ.

REUTERS/Soe Zeya Tun

Chưa đầy hai tháng trước bầu cử, nhận thấy lực lượng cảnh sát không đủ quân số để bảo đảm an ninh cho cuộc tuyển cử lịch sử lần này, chính quyền Miến Điện mở đợt tuyển quân ồ ạt bổ sung cho lực lượng giữ gìn trật tự 40 nghìn lính mới, được huấn luyện nghiệp vụ nhanh trong vòng 2 tuần. Tất cả mọi người dân đủ điều kiện đều có thể đăng ký để được tuyển dụng vào lực lượng đặc biệt phục vụ cho kỳ bầu cử tới này.

Thông tín viên Rémy Favre tại Răngun:

Họ phải là người trưởng thành, không có tiền án tiền sự và không tham gia đảng phái nào. Con số 40 nghìn cảnh sát mới tuyển dụng này sẽ được tăng cường bảo đảm an ninh cho 40 nghìn địa điểm bỏ phiếu tại Miến Điện và họ có nhiệm vụ báo động trong trường hợp có vấn đề bầu cử hay bạo lực.

Các tân binh sẽ được huấn luyện nhanh trong vòng hai tuần. Nội dung cụ thể của việc đào tạo cũng như nhiệm vụ cho lực lượng đặc biệt này vẫn còn rất mù mời.

An ninh là vấn đề trọng tâm của kỳ tuyển cử lần này, dự kiến bắt đầu vào ngày 8/11 tại các thành phố lớn của Miến Điện. Chiến dịch vận động tranh cử đến giờ vẫn diễn ra khá yên ả. Nhưng trong nhiều vùng nông thôn, nhiều nhóm sắc tộc thiểu số nổi dậy vẫn đang xung đột với quân đội chính phủ.

Một trong các nhóm ở phía đông Miến Điện, tuần này đã đòi các đảng phái chính trị chấm dứt chiến dịch vận động tranh cử trong vùng vì lý do an ninh không bảo đảm. Từ đầu tháng này, chiến sự vẫn diễn ra ác liệt trong khu vực miền đông nước này.

:I:

comments

SHARE