Mickelson chật vật giữ đỉnh bảng vòng hai Desert Classic

Golfer kỳ cựu người Mỹ cần tới những birdie ở cuối vòng để đạt tổng -16, hơn nhóm bám đuổi hai gậy.

Mickelson chơi không tốt tại vòng hai, nhưng vẫn dẫn đầu nhờ lợi thế quá lớn ở vòng một. Ảnh: AP.

Một ngày sau khi đạt kỷ lục 60 gậy tại PGA Tour, Phil Mickelson mở màn vòng hai Desert Classic bằng hai birdie liên tiếp. Nhưng golfer có biệt danh “The Lefty” sau đó trải qua 10 hố liên tiếp không thể âm gậy. Trên sân Nicklaus Tournament – sân đấu được đánh giá dễ thứ nhì PGA Tour mùa trước, golfer 48 tuổi cần bốn birdie trong năm hố cuối để đạt điểm -4 tại vòng.

“The Lefty” cần tới 29 cú putt để kết thúc vòng hai, nhiều hơn vòng một tám cú gạt. Tổng điểm -16 (128 gậy) sau hai vòng là thành tích tốt thứ nhì của Mickelson trong sự nghiệp. Trong bốn lần đánh dưới 130 gậy sau hai vòng, lão tướng Mỹ có ba lần lên ngôi sau đó.

Người bám sát Mickelson trên bảng điểm là Curtis Luck. Golfer Australia có tới tám birdie ở vòng này, nâng tổng thành tích lên -14. Adam Hadwin và Steve Marino xếp ngay sau với cùng điểm -13.

Cùng với Mickelson, tên tuổi nổi bật khác trong top 10 là ĐKVĐ Jon Rahm. Golfer số bảy thế giới, dù bị cúm, vẫn kiếm được bảy birdie và chỉ một lần bogey ở vòng này, vươn lên T5 với điểm -12. Nhà vô địch FedEx Cup mùa trước, Justin Rose, xếp T28 với tổng điểm -8, cách đỉnh bảng tám gậy và không còn nhiều cơ hội vô địch.

Theo Vnexpress