Michigan: Hoàng Văn Hiếu bị truy tố với một tội danh tấn công với ý định giết người

0
17

Hoàng Văn Hiếu, 46 tuổi, một người từng phạm tội tình dục, cư ngụ ở thị xã Sault Ste Marie, đã bị truy tố với một tội danh tấn công với ý định giết người, và một tội danh khác là mưu sát. Buổi luận tội diễn ra trước tòa hôm thứ Năm, 18 tháng Sáu, 2015.

Trong lúc ấy, sở cứu hỏa thành phố Sault và Cảnh Sát Tiểu Bang Michigan State Sault tiếp tục điều tra về vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng thứ Ba 16/6, ở khu phố 800, trên đường Ashmun. Đám cháy này đã làm cho một phụ nữ phải vào bệnh viện.

Ban đầu theo dự trù, Hiếu sẽ bị luận tội trước mặt chánh án Eric Blubaugh vào ngày thứ Tư. Thế nhưng, vì trở ngại ngôn ngữ, các thủ tục tố tụng đã được hoãn lại một ngày, giữa lúc tòa án cố gắng tìm một thông dịch viên nói rành tiếng Việt.

Ông Blubaugh nói về chuyện trì hoãn này, trước khi tìm được một người thông ngôn, thông qua video, “Thận trọng thì vẫn hơn.”

Công tố viên Dennis McShane của Chippewa County giải thích rằng vụ án vẫn đang được khai triển để có thêm chứng cớ buộc tội ông Hiếu. Thế nhưng các bằng chứng sơ khởi đã khiến cho các nhà điều tra tin rằng nạn nhân đang ngủ trong một căn nhà chung cư, trên tầng hai của một tòa nhà trên đường Ashmun Street, ngay sau 2 giờ sáng, thì lửa bùng lên bên trong tòa nhà.

Nữ nạn nhân đã nhảy xuống được từ cửa sổ, bị thương, được chở đến bệnh viện War Memorial, để điều trị những vết thương không được coi là đe dọa tính mạng. Những bản báo cáo vào ngày xảy ra đám cháy cho biết như vậy.

Các nhân viên cứu hỏa của Sault đã dập tắt ngọn lửa, hạn chế mức thiệt hại cho nội thất của căn chung cư và một số đồ đồ đạc trong nhà. Theo các bản báo cáo cho biết, chính tòa nhà ấy không bị hư hại.

Hiếu vẫn còn bị giam trong nhà tù Chippewa County Jail. Hiện thời ông không hội đủ điều kiện để được phóng thích sau khi đóng tiền thế chân để được tại ngoại, vì tính chất nghiêm trọng của các cáo buộc.

Theo hồ sơ tòa án trước đây, Hoàng Văn Hiếu đã bị kết tội tình dục vào năm 1999. Tên của ông ta nằm trên danh sách những phạm nhân tình dục. Nhà chức trách chưa cho biết vụ đốt nhà mới đây có liên quan đến vấn đề tình dục hay không. Một cuộc kiểm tra sơ khởi sẽ được dự trù thực hiện, để xem liệu có đủ bằng chứng hay không để giao vụ án này cho Tòa Án Địa Hạt 50 xét xử.

:VD:

SHARE