“Messi là người duy nhất lớn hơn cả CLB”

“Không cá nhân nào lớn hơn CLB” hẳn là khẩu hiệu của rất nhiều đội bóng trên thế giới, tuy nhiên, thực tế thì không hẳn là đúng với mọi người.

“Messi là người duy nhất lớn hơn cả CLB”

Barcelona vừa phải đón nhận một thất bại nặng nề trước Paris Saint Germain ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Trận đấu đó không chỉ khiến đội chủ sân Camp Nou lo sợ về việc phải sớm dừng chân tại giải đấu này mà bỗng nhiên họ còn có một nỗi sợ lớn hơn: Lionel Messi có thể chia tay.

Sau trận đấu ở Paris, Patrick Kluivert – Giám đốc thể thao của PSG, nói một cách ngắn gọn: “Mua Messi, không nên nói không bao giờ”. Vì thế, khả năng Messi chia tay đội bóng xứ Catalan đang trở nên thực tế hơn nhiều. Đó là điều mà không ai nghĩ tới cách đây 1 năm, nhất là vào thời điểm này, chuyện đàm phán hợp đồng của M10 với Barca đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Ngay cả các đồng đội của Messi ở Barca cũng cảm nhận được điều đó, để tin rằng, tiền đạo người Argentina còn lớn hơn cả CLB.

“Messi là người không thể thiếu được, nhưng phần còn lại của chúng tôi đều có thể thay thế”, đồng hương Javier Mascherano cho biết trên tạp chí chính thức của Barcelona, “Leo là cầu thủ duy nhất. Chúng ta đang nói về cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử, cho CLB này và cho môn thể thao này. Những người quan trọng đã rời Barca những năm gần đây, những người đó sẽ có tên trong lịch sử CLB, nhưng đội bóng vẫn vận hành, vẫn chiến thắng.

“Không, CLB lớn hơn bất kỳ HLV hay cầu thủ nào… ngoại trừ Leo. Đó là thực tế và bạn phải chấp nhận nó”.

Mùa Hè này, Messi sẽ bước sang tuổi 30, trong khi Barca đang phải chịu sức ép từ Ban tổ hức La Liga về việc hạn chế quỹ lương. Luis Suarez và Neymar mới đây cũng đã ký hợp đồng mới với giá trị khổng lồ và nếu Messi gia hạn, quỹ lương của CLB sẽ còn phình to hơn nữa, trong khi ở Tây Ban Nha, các đội bóng được cho phép dùng tối đa 70% ngân sách cho việc trả lương.

Quy định đó nhằm ngăn các CLB Tây Ban Nha chi tiêu bạt mạng trong thời gian qua, nhưng nó cũng buộc Barca phải có kế hoạch, chính sách hợp lý để đảm bảo việc giữ chân Messi cho đến khi anh kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

39 queries in 1.379 seconds.