Messi chỉ đích danh 3 cầu thủ cần mua

Sau khi có tin cho rằng, Lionel Messi sẽ thuyết phục đồng đội ở đội tuyển Argentina là Angel di Maria về với Barcelona trong mùa Hè này, báo chí Tây Ban Nha tiếp tục nhấn mạnh vào tầm ảnh hưởng của M10 với những lựa chọn tiếp theo trên thị trường chuyển nhượng.

Hơn 1 thập kỷ thi đấu cho Barca với tầm ảnh hưởng ngày càng lớn, tuy nhiên, cho đến trước mùa chuyển nhượng Hè 2017, Messi chưa bao giờ đưa ra ý kiến hay can thiệp vào công tác chuyển nhượng của CLB. Điều đó đã thay đổi ở thời điểm này, khi đội bóng xứ Catalan cay đắng nhìn Real Madrid giành mất chức vô địch La Liga cũng như làm nên lịch sử với việc bảo vệ thành công danh hiệu tại Champions League.

Lúc này, HLV Luis Enrique đã chia tay và người mới được bổ nhiệm là Ernesto Valverde. Theo đánh giá của nhiều người, HLV người Tây Ban Nha có thể mang đến luồng sinh khí mới cho đội bóng nhưng vẫn khó có thể vượt được tầm ảnh hưởng của Messi tại đây.

Những gì M10 đem lại cho CLB những năm qua là quá rõ ràng và anh hiểu rõ vị thế cả mình là thế nào. Nên khi HLV mới đến và hợp đồng của Messi chỉ còn lại 1 năm (việc đàm phán gia hạn chưa đi đến kết quả), hẳn là phía lãnh đạo CLB cũng muốn giữ cho anh cảm giác hài lòng.

Theo tờ Don Balon, Messi đã chỉ tên 3 cầu thủ mà anh muốn lãnh đạo đội bóng theo đuổi ở kỳ chuyển nhượng này, trong đó có 2 ngôi sao tại Premier League có tổng giá trị lên tới 204 triệu USD.

3 cầu thủ đó gồm Philippe Coutinho (Liverpool), Riyad Mahrez (Leicester City) và Marco Verratti (Paris Saint Germain).

Coutinho đã được nhắc đến ở Barca từ đầu năm nay, cùng với việc đồng hương người Brazil – Neymar, cho biết trong một cuộc họp báo là anh đã thuyết phục tiền vệ này về sân Camp Nou. Động thái từ phía Liverpool là ký hợp đồng mới với Coutinho nhưng vẫn ra giá 68 triệu bảng (117,5 triệu USD) và không kèm điều khoản giải phóng.

Với Mahrez, anh đã thể hiện ý định muốn chia tay Leicester nên đội bóng Anh cũng sẵn sàng lên giá cầu thủ người Algeria 50 triệu bảng (86,3 triệu USD). Arsenal cũng đang theo đuổi quyết liệt mục tiêu này.

Cuối cùng, thương vụ Veratti có phần khó khăn hơn vì ngoài đối thủ là Chelsea, bản thân tiền vệ người Italia khẳng định không có ý chia tay đội bóng Pháp.

Theo Bóng Đá Số

SHARE