Messi cân bằng kỉ lục đá phạt ghi bàn ở Barca

0
7

Ở trận lượt về vòng 1/8 cúp Nhà Vua đêm qua, Barca đã đánh bại Athletic Bilbao với tỷ số 3-1. Chiến thắng này là vừa đủ để thầy trò Luis Enrique ngược dòng vào tứ kết sau khi để thua 1-2 ở trận lượt đi. Người ghi bàn thắng quyết định giúp Blaugrana đi tiếp không ai khác chính là siêu sao Lionel Messi.

Đáng chú ý, đó lại là một bàn thắng đẹp mắt được Messi thực hiện trên chấm đá phạt ngoài vòng cấm. Tính ra, trong năm 2017, El Pulga đã ghi được 3 bàn thắng và cả 3 đều là những cú đá phạt thành bàn.

Đáng nói hơn, Leo Messi đã cân bằng kỉ lục đá phạt thành bàn cho Barca của huyền thoại Ronald Koeman với tổng cộng 26 lần thành công. Với khả năng đá phạt ngày càng đẳng cấp, việc El Pulga phá kỉ lục trên chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ngay sau khi Messi thực hiện cú đá phạt thành bàn thứ 26, huyền thoại Ronald Koeman đã gửi lời chúc mừng tới Messi qua mạng xã hội Twitter. Ông gửi thông điệp rằng “Xin chúc mừng vì đã có cú đá phạt thành bàn thứ 26 cho Barca, Leo Messi! Chỉ cần 1 bàn thắng nữa, cậu sẽ phá vỡ kỉ lục”.

Nếu so sánh hiệu suất đá phạt thành bàn với Cristiano Ronaldo, Messi tốt hơn rất nhiều. Cụ thể, theo Opta, nếu Messi không ghi bàn trong 241 lần đá phạt tới, anh mới có tỷ lệ chuyển hóa cơ hội ngang CR7 (1,3%).

Cũng ở màn tiếp đón Bilbao đêm qua, Luis Suarez đã đạt cột mốc 100 bàn thắng cho Barca với bàn mở tỷ số ở phút 35.

Tính từ khi bộ 3 MSN thi đấu cùng nhau vào năm 2014, họ đã vượt mốc 300 bàn thắng. Cụ thể, với 3 bàn thắng vào lưới Bilbao đêm qua, MSN đã ghi tổng cộng 302 bàn thắng cho Barca. Trong đó, Messi dẫn đầu với 125 bàn, tiếp đến là Suarez (100 bàn) và Neymar (77 bàn).

Theo Bóng Đá Số

SHARE