Mềm mịn ngọt ngào món bánh cuộn trà xanh

0
8

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cuộn trà xanh:

1

– 4 quả trứng gà

– 35g bột mì

– 15g bột bắp

– 60g đường (hoặc hơn nếu thích ngọt)

– 10g bột trà xanh của Nhật

– 50ml sữa tươi

– 30ml dầu ăn

– Muối, nước cốt chanh

Cách làm:

2

Cho bột trà xanh vào quậy với sữa tươi cho tan.

3

Tách lòng đỏ lòng trắng trứng vào 2 thố riêng biệt, đánh tan lòng đỏ với 20g đường cho đế khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng thì rây hỗn hơp bột mì và bột bắp vào, dùng phới quậy từ từ cho tan bột, từ từ thêm hỗn hơp sữa trà xanh vào, thêm dầu ăn vào và quậy cho hỗn hợp đồng nhất.

4

Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ vừa cho tan bớt, thêm tí xíu muối vào, rồi tăng tốc độ mạnh nhất tiếp tục đánh, thêm vào tí xíu nước cốt chanh rồi từ từ cho lượng đường còn lại vào, đánh đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc que có chóp nhọn là được.

5

Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào lòng đỏ, rồi trộn đều, sau đó trút ngước hỗn hợp lòng đỏ vào tô lòng trắng, quậy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, hòa quyện vào nhau. Trút vào khay nướng đã lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng đã được làm nóng trước 15 phút, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15-20 phút cho đến khi bánh chín, dùng tăm ghăm thử vào bánh nếu tăm khô là bánh chín.

6

Bánh chín, lấy bánh ra. cho lên khay để nguội rồi cho kem tươi trà xanh hoặc mứt tùy thích vào giữa, cuộn tròn lại là hoàn thành.

7

Bánh cuộn trà xanh rất ngon, thơm béo vị trà xanh sẽ làm bạn khó cưỡng nếu đã thử 1 miếng. Đãi cả nhà món bánh cuộn trà xanh và cùng nhau nhâm nhi bên tách trà nóng sẽ làm cho những ngày lễ của bạn thêm ý nghĩa.

Chúc bạn thành công với món bánh cuộn trà xanh này nhé!