Melania – vũ khí bí mật của ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump

0
11
Donald Trump bên người vợ xinh đẹp Melania.

Trong ngày khai mạc đại hội đảng Cộng hòa hôm 18/7, tỷ phú Donald Trump không ngần ngại giới thiệu người vợ xinh đẹp của mình – bà Melania Trump “sẽ trở thành Đệ nhất phu nhất tiếp theo của nước Mỹ”.

Tuy nhiên, khi người vợ của nhà tỷ phú kết thúc bài phát biểu giới thiệu về bản thân, các nhóm tranh cử khác cáo buộc có nhiều đoạn trong đó giống với bài phát biểu của bà Michelle, phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama, tại đại hội đảng Dân chủ năm 2008, theo NBC News.

Với lùm xùm nói trên, chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ bị ảnh hưởng đáng kể và trở thành mục tiêu công kích của nhóm tranh cử đối lập.

Vốn không phải người thoải mái trước ánh đèn sân khấu chính trị, bà Melania ít khi trả lời phỏng vấn hay xuất hiện tại các buổi vận động của chồng. Việc bà phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa được coi là một trong những điểm nhấn bất ngờ dáng chú ý.

Tờ The Guardian còn nhận định rằng, dù có màn ra mắt không trót lọt nhưng với cá tính và khả năng của mình, Melania Trump sẽ là “vũ khí bí mật” của tỷ phú Trump trong giai đoạn tranh cử nước rút cuối năm nay.

Muốn được sánh với cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jackie Kennedy

Hầu hết giới quan sát đều đưa ra nhận xét không nên đánh giá thấp cựu người mẫu Slovenia.

Pamela Keogh người viết tiểu sử cho Jackie Kennedy nói với Daily Mail rằng, Melania Trump “xinh đẹp, thông minh với một phong cách thời trang sang trọng giống với hình tượng cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ”.

Trở lại như năm 2000, Melania cũng từng nói với New York Times rằng mình muốn hướng tới hình tượng “truyền thống – như Betty Ford hay Jackie Kennedy”.

Nói được 5 thứ tiếng

Bà Trump có khả năng ngoại ngữ đáng nể khi nói được 5 thứ tiếng bao gồm: Slovenia, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Serbia và Đức. Lợi thế này sẽ giúp ích rất tốt cho Donald Trump trong giải quyết các vấn đề ngoại giao ở Nhà Trắng.

Đệ nhất phu nhân được sinh ra ngoài nước Mỹ

Nếu Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, Melania sẽ là phu nhân tổng thống đầu tiên sinh ra bên ngoài nước Mỹ từ sau Louisa Adams, vợ của cựu tổng thống John Quincy Adams (người được sinh ra ở Anh).

Đệ nhất phu nhân đầu tiên từng chụp ảnh nude

Năm 2000, Melania đã có một bộ ảnh khỏa thân nóng bỏng trong một buổi chụp hình cho tạp chí GQ, điều chưa từng có tiền lệ mặc dù Pat Nixon và Betty Ford đều đã từng làm người mẫu ảnh.

Xây dựng hình ảnh con trai mình như một “Donald Trump nhỏ”

Barron, đứa con trai 9 tuổi của vợ chồng Trump thích bất kể thứ gì thuộc về cha mình, từ cách ăn mặc cho đến thú vui chơi golf.

Melania gọi con trai là “Mini-Donald” và không bận tâm nếu con trai mình trở thành bản sao của người cha tỷ phú.

Ủng hộ chồng về chính sách người nhập cư gây tranh cãi

Mặc dù vợ ủng hộ các chính sách của chồng mình trong vai trò là ứng viên Tổng thống là một điều bình thường, thế nhưng một số người đã sửng sốt bởi sự nhiệt tình và cứng rắn còn hơn cả tỷ phú Trump trong vấn đề người nhập cư.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ một người ngoại quốc như mình sẽ ở lại đây (Mỹ) mà không có giấy tờ” Melania nói với MSNBC, “đó là điều bất hợp pháp”.

Ngoài ra bà Trump còn ủng hộ ý tưởng xây tường ngăn người nhập cư Mexico vào nước Mỹ.

Muốn Donald Trump cư xử “giống một vị Tổng thống hơn”

Trong một cuộc mít tinh ở Arizona cuối tuần trước, tỷ phú Trump nói với đám đông rằng vợ và con gái Ivanka không hoàn toàn chấp nhận cách cư xử và hành vi của ông trong quá trình bầu cử.

“Vợ tôi và con gái nói rằng hãy cư xử như một vị tổng thống đích thực”, ông Trump tự thú.

Ông khẳng định Melania không phải người ngại ngần trong việc đưa ra lời khuyên chính trị với chồng mình.

“Tôi không đồng ý với mọi điều chồng mình nói, tôi vẫn thường đưa ra lời khuyên và đó là điều bình thường”, Melania nói với CNN.

Khuyên Donald Trump bớt dùng mạng xã hội

Khi được hỏi rằng muốn Donald Trump từ bỏ thói quen nào, Melania đã trả lời rằng muốn tỷ phú Mỹ dừng sử dụng Twitter bởi điều này mang lại khá nhiều rắc rối.

Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, Donald Trump đã khơi mào hàng trăm cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội nhắm vào các đối thủ của mình cũng như bày tỏ những quan điểm gây tranh cãi.

Trong khi ngược lại, tài khoản cá nhân của bà Melania chủ yếu cập nhật hình ảnh về ăn uống, thời trang.

Vũ khí bí mật của Trump

Không giống hình ảnh trầm lặng thường thấy ở những bà vợ của các ứng viên Tổng thống, Melania đang trở thành người phụ nữ hội tụ đủ những gì chiến dịch của Trump cần lúc này, đặc biệt là trong đối đầu với đối thủ Hillary Clinton.

Tờ Telegraph nhận xét “lơ là Melania Trump là một điều nguy hiểm, cô ấy xinh đẹp, ngang ngược nhưng đầy thông minh.”

Trump đang giữ cho mình một “vũ khí bí mật giúp cho nhà tài phiệt này trở nên mạnh mẽ hơn”, CNN nhận định.