Mẹ nhốt con gái 11 tuổi không cho đi học: Bố không quan tâm?

0
13

Chị Nhung liên tục chửi mắng khi có người hỏi thăm (Ảnh Tri thức trẻ).

Chiều ngày 20/12/2016, liên quan đến việc chị Trần Thị Hồng Nhung (43 tuổi, ngụ No1A bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) nhiều năm nay nhốt con gái 11 tuổi trong nhà không cho đi học, ông Tạ Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND phường nơi mẹ con chị Nhung cư ngụ cho biết: “Đã nhiều lần chúng tôi gửi giấy mời cha cháu bé – chồng cũ của chị Nhung đến bàn cách giải quyết nhưng người đàn ông này tìm mọi cách lảng tránh, không đến”.

Theo ông Hải, không những cha cháu bé mà cả gia đình bên đằng nội cũng không quan tâm việc cháu mình bị nhốt trong nhà, không cho đi học nhiều năm nay. Phía bên gia đình nhà chị Nhung cũng không can thiệp vào việc nuôi con của người phụ nữ này. Vì vậy, chính quyền phường Hoàng Liệt đang gặp khó khăn trong việc đưa cháu bé trở lại trường.

Ông Hải cho biết thêm, trước đây chị Nhung được biết đến là người phụ nữ rất giỏi. Có thông tin cho rằng, chị Nhung từ làm thông dịch viên trong đại sứ quán của một nước có trụ sở ở TP. Hà Nội.

Tuy nhiên, đến năm 2007, chị Nhung ly hôn chồng. Cũng trong khoảng thời gian này, chị Nhung gặp phải nhiều khúc mắc với hai bên gia đình nên bắt đầu xuất hiện những biểu hiện trầm cảm, hoang tưởng.

Năm 2013, chị Nhung chuyển đến căn họ tại No1A bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt sinh sống. “Chị Nhung liên tụộ khẳng định có thể tự dạy được con mình. Nhưng thời gian gần đây, con gái chị ấy không được mẹ dạy cho nữa mà thường xuyên phải ở trong phòng hoặc đi lang thang cùng với mẹ” – ông Hải nói.

Như trước đó, báo Phụ nữ TP. HCM đưa tin, nhiều năm nay chị Nhung và con gái có cuộc sống bí ẩn, không tiếp xúc với mọi người. Con gái của chị Nhung luôn bị mẹ nhốt trong nhà, không cho đi học.

Chị Phạm Thị Nguyệt (35 tuổi, người sống cùng tòa nhà) chia sẻ: “Có hôm còn nghe thấy tiếng người mẹ chửi con từ chiều cho tới tối. Cháu bé không được mẹ cho ra khỏi nhà, ngăn cản tiếp xúc với người ngoài. Đặc biệt, người phụ nữ ấy còn không cho con đi học như những bạn bè cùng trang lứa”.

Nhiều người sống tại chung cư No1A bán đảo Linh Đàm chia sẻ, chị Nhung luôn cho rằng có người đi theo và có ý định hãm hại 2 mẹ con. Vì thế, khi ra đường, chị Nhung luôn cầm theo một vật cứng phòng vệ vì sợ người khác cướp con khỏi tay mình.