Mẹ nguy kịch tính mạng vì thiếu 60 triệu đồng để được phẫu thuật tim

0
8

19 tháng tuổi Hải đã trải qua 2 lần phẫu thuật tim.

Trở vào khoa Ngoại – Bệnh viện Tim Hà Nội, ai cũng ái ngại cho hoàn cảnh đặc biệt của chị Lê Thị Quỳnh (thôn Quế, xã Yên Lễ, huyện Nghi Xuân, Thanh Hóa) khi cả 2 mẹ con đều bị tim bẩm sinh nặng. Nhìn con trai Nguyễn Văn Hải 19 tháng tuổi vừa bước qua cửa tử nhờ 2 lần phẫu thuật tim, chị Quỳnh rưng rưng xúc động:

“Con giờ được cứu cũng là cứu sống mẹ rồi nên thật lòng chị không dám mong muốn gì hơn cho dù bác sĩ nói chị cần phải phẫu thuật luôn. Chị đau thì đau thật nhưng trong lòng thấy hạnh phúc và mãn nguyện lắm rồi”.

Nhờ sự kết nối của phòng CTXH đến các nhà hảo tâm nên em đã được cứu sống.
Nhờ sự kết nối của phòng CTXH đến các nhà hảo tâm nên em đã được cứu sống.

Nói xong chị lại quay sang ôm ấp cậu bé Hải khiến chúng tôi cũng vui lây niềm hạnh phúc ấy. Nhưng vui đấy mà nỗi lo cũng nhiều khi liên tục gương mặt chị nhăn lại như sắp không trụ được bởi căn bệnh tim trong mình đã ở mức báo động, cần phải phẫu thuật ngay nhưng dù có cố thế nào chị cũng không thể lo được.

Là người theo dõi tình trạng cho cả 2 mẹ con, Ths. BS Nguyễn Thái Minh- Khoa Ngoại, bệnh viện Tim Hà Nội lo lắng cho biết:

“Hoàn cảnh của chị Quỳnh ở khoa chúng tôi rất đặc biệt là bởi vì mẹ cho con vào viện phẫu thuật nhưng chính bản thân mẹ cũng lại phát hiện mình bị tim rất là nặng, cần phẫu thuật. Tình trạng của chị Quỳnh đã ở mức báo động bởi quả tim của chị có 2 tổn thương rất lớn đó là thông liên nhĩ và hẹp động mạch phổi. Về thông liên nhĩ đó là giữa 2 buồng nhĩ có vách ngăn mà bình thường không được có vách đấy. Còn hẹp van động mạch phổi rất là nặng và chính van động mạch phổi ấy chặn giữa quả tim với các mạch máu lên nuôi phổi. Ngay lúc này chỗ van hẹp rất nặng và nếu để tình trạng kéo dài thì dẫn đến tình trạng suy tim nặng hơn và sau một thời gian nữa thì sẽ không mổ được nữa cho dù lúc đó có điều kiện bởi tổn thương đã quá nặng.

Chi phí cho ca mổ của chị hết khoảng 60 triệu và trong quá trình mổ phải dùng máy tim phổi nhân tạo. Trong ca mổ chúng tôi sẽ tiến hành vá vách và mở rộng đường hẹp cho chị nhưng điều đáng tiếc đó là gia đình bệnh nhân hoàn cảnh quá nên không có tiền đóng phẫu thuật vì vậy mà về phía khoa phòng rất mong muốn được mọi người giúp đỡ cho chị để chị có cơ hội được sống”.

Chị Quỳnh (mẹ cháu Hải) cũng bị tim nặng cần phẫu thuật với chi phí khoảng 60 triệu đồng.
Chị Quỳnh (mẹ cháu Hải) cũng bị tim nặng cần phẫu thuật với chi phí khoảng 60 triệu đồng.

dsc-0166-1473722713009

Không biết bấu víu vào đâu, chị đeo chiếc vòng của nhà chùa để mong đức phật cứu giúp.

Cũng là người luôn theo sát tình hình của mẹ con chị Quỳnh, chị Nguyễn Thị Thái – Cán bộ phòng CTXH bệnh viện Tim Hà Nội bày tỏ sự ái ngại: “Gia đình chị Quỳnh thuộc hộ nghèo, vợ chồng ôm con lên viện mà không có đồng nào cả nên chúng tôi đã kết nối đến nhà hảo tâm để giúp đỡ cháu Hải được mổ tim. Còn bản thân chị Quỳnh thì hiện tại chưa có đơn vị nào giúp được nên chúng tôi tha thiết nhờ quý báo hỗ trợ để chị sớm được phẫu thuật”.

Nhìn con được cứu sống, chị Quỳnh thấy hạnh phúc vô cùng nhưng lại lo sợ mình không thể sống để chăm con.
Nhìn con được cứu sống, chị Quỳnh thấy hạnh phúc vô cùng nhưng lại lo sợ mình không thể sống để chăm con.
19 tháng tuổi bé Hải đang đứng trước nguy cơ mồ côi mẹ nếu như mẹ không có tiền phẫu thuật.
19 tháng tuổi bé Hải đang đứng trước nguy cơ mồ côi mẹ nếu như mẹ không có tiền phẫu thuật.

Hơn ai hết hiểu được hoàn cảnh của mình, vợ chồng anh Hoàng, chị Quỳnh luôn cúi đầu vì ngại ngần và xấu hổ. Anh Hoàng cho biết trước ngày con lên viện không lâu bản thân anh đã phải phẫu thuật vì bị dính ruột nên khó khăn lại càng chồng chất. Đầu tiên là bố, đến con giờ lại là mẹ phải mổ thành ra vợ chồng anh cứ rối tung lên không biết làm gì. Bản thân anh chỉ làm ruộng và đi phát cỏ rẫy thuê nên dù đã cố gắng hết sức anh Hoàng cũng chỉ lo được cái ăn, cái mặc cho con, còn khoản tiền kia anh không biết sẽ lấy ở đâu ra cho vợ sớm được mổ?.

36 tuổi hạnh phúc đến với chị muộn mằn với bé Hải là con đầu. Không lẽ cuộc đời đến đây là chấm dứt với người phụ nữ đáng thương này.
36 tuổi hạnh phúc đến với chị muộn mằn với bé Hải là con đầu. Không lẽ cuộc đời đến đây là chấm dứt với người phụ nữ đáng thương này.

Những ngày này ở bệnh viện, chị Quỳnh vẫn đang chăm cháu Hải bởi sau ca mổ cháu còn yếu và mệt nhiều khiến ai cũng lo lắng xen trong sự sợ hãi vì chị không còn nhiều thời gian nữa. 36 tuổi, hạnh phúc đến với chị muộn mằn với đứa con đầu là bé Hải… Lẽ nào cuộc đời chỉ đến đây là kết thúc với người phụ nữ đáng thương này? Tôi cũng không dám nghĩ, chỉ thấy hai hàng nước mắt đã trào ra trên gương mặt gầy xương và xác xơ của chị trong tiếng khóc của con.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Anh Nguyễn Văn Hoàng và chị Lê Thị Quỳnh (thôn Quế, Yên Lễ, Nghi Xuân, Thanh Hóa)

Số ĐT: 01628267442

Hiện tại chị Quỳnh đang chăm cháu Hải tại khoa Ngoại, bệnh viện Tim Hà Nội

Theo Dân trí

comments