Mẹ mất 9 lít máu vẫn sinh con an toàn

0
9

Trước tình hình nguy kịch, bác sĩ nói với anh Dean Fisher- chồng chị Heather là hãy tập trung gia đình tại bệnh viện vì có thể cô không qua khỏi.

Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với họ. Heather và cô con gái Jasmine mới chào đời đều mẹ tròn con vuông. Trước đó, cặp vợ chồng đã có 4 đứa con.

Trong khi sinh, vết sẹo do sinh mổ trước đây của chị Heather bị rách khiến máu chảy rất nhiều. Các bác sĩ cho biết cô bị mất đến 9 lít máu, gần gấp đôi lượng máu trung bình có trong cơ thể một người trưởng thành.

Khi bác sĩ đang nỗ lực cứu sống chị Heather, thì người chồng là Dean Fisher, rơi vào trạng thái căng thẳng cực độ khi chứng kiến các nữ hộ sinh nhiều lần chạy ra chạy vào ngân hàng máu.

Trong phòng sinh, chị Heather mất máu nhiều đến mức các bác sĩ phải dùng một loại máy đặc biệt để lọc máu đã chảy ra ngoài để bơm trở lại vào cơ thể. “Tôi hiểu đó là một tình huống rất hiểm nghèo. Heather mất 9 lít máu khi sinh, trong khi cơ thể người bình thường chỉ có 5 lít”, ông Dean kể lại.

Heather là một trường hợp rất hiếm vì đã may mắn sống sót, bác sĩ sản khoa Sunil Doshi tại Bệnh viện đa khoa Kettering, nơi tiến hành ca mổ, cho biết.

Trong 9 lít máu bị mất, khoảng 2 lít được máy lọc và bơm trở lại vào người sản phụ, trong khi 7 lít còn lại bắt buộc lấy từ ngân hàng máu, theo Mirror.

Theo Khoa Học

SHARE