Mẹ gốc Việt bị áp lực đè nặng đã tự tử trong vụ ba con còn sống ở trong xe

0
11

Hình Christine Thị Woo và ba con do gia đình cung cấp cho báo chí.

FRISCO – Nguyên nhân đưa đến cái chết của một người mẹ gốc Việt Nam đã được nhà chức trách công bố tại tiểu bang Texas sau ba tuần điều tra, và họ nói rằng người mẹ này đã tự tử với thuốc ngủ uống quá liều lượng. Xác của người mẹ được tìm thấy trong chiếc xe SUV vào cuối tháng Ba.

Trong thông báo dành cho báo chí ngày thứ Năm, 21 tháng Tư, 2016, Phòng Giảo Nghiệm Hạt Collin đã khẳng định rằng kết quả pháp y cho thấy Christine Thi Woo đã qua đời vì uống quá nhiều thuốc ngủ. Không có dấu hiệu cho thấy Christine muốn hại các con. Người mẹ đã chết với ba con ở bên cạnh bên trong chiếc xe Honda Pilot đời 2011.

Trước khi lấy chồng họ Woo, người mẹ 39 tuổi này có tên là Christine Thị Nguyễn, xuất thân từ một gia đình Mỹ gốc Việt ở thành phố San Antonio. Ba đứa con của Christine là bé gái Lauren Woo, 5 tuổi, bé trai Nathan Woo, 3 tuổi và bé gái Leah Woo, 1 tuổi. Ba em bé đã bị đói và khát nước trầm trọng khi được cảnh sát tìm thấy. Cả ba được đưa tới bệnh viện để điều trị. Riêng bé Leah nhỏ nhất đã được chăm sóc đặc biệt vì có sức khỏe yếu nhất. Đến nay thì cả ba đứa con của Christine đều khỏe mạnh.

Trong cuộc điều tra, cảnh sát đã xem một video an ninh cho thấy ba mẹ con đã vào tiệm Walgreens ở Frisco ngày thứ Hai 28/3. Giờ đây cảnh sát tin rằng Christine đã vào tiệm thuốc tây ở gần nhà này để mua thuốc ngủ chuẩn bị cho việc tự tử.

Anh Brandon Woo, chồng của Christine, từng báo cảnh sát về sự mất tích của vợ con vào ngày thứ Ba 29/3. Anh cho biết vợ con đã biến mất từ sáng thứ Hai. Brandon đi làm về và thấy nhà không có ai trong nhà vào chiều thứ Hai. Vì tin rằng mình phải đợi 24 tiếng trước khi báo cảnh sát, đến chiều thứ Ba anh mới đến sở cảnh sát ở thị xã Frisco. Hai hôm sau họ tìm thấy chiếc xe và xác.

Brandon Woo từng nói với một đài truyền hình rằng gia đình anh không có chuyện lục đục nào cả, vợ chồng không có xích mích khiến cho Christine phải bỏ đi mất. Brandon nói, “Vợ tôi là một người mẹ tốt, một người vợ hiền. Cô ấy là một người quân bình nhất mà bạn có thể gặp.”

Cuộc điều tra cho thấy Christine đã lái xe đưa ba con đến tiệm Walgreens, nơi mà người mẹ đã mua thuốc ngủ. Sau đó cô đưa các con vào nhà hàng McDonalds. Đó là lần cuối cùng có người thấy Christine còn sống cho đến khi xác được phát giác ba ngày sau. Xe nằm trong bãi đậu của chợ Target, ở bên kia đường của tiệm McDonalds.

Bạn bè và hàng xóm mô tả anh Brandon là người trầm lặng, cột trụ của gia đình. Còn cô Christine dành phần lớn thời gian ở nhà chăm sóc con cái. Gần đây cô bắt đầu công việc tình nguyện và tham gia khóa học Kinh Thánh tại Nhà Thờ Stonebriar. Christine đã tốt nghiệp Đại Học A&M Texas vào năm 1999 với bằng cử nhân kinh doanh. Vợ chồng họ Woo từng có một căn nhà ở San Antonio trong tám năm, và bán nhà này vào năm 2014. Năm ngoái, họ mua một căn nhà rộng hơn gần trường McSpedden ở Frisco. Theo bà hiệu trưởng Eileen Tan, vào mỗi thứ Bảy, gia đình họ Woo đưa các con đến trường dạy âm nhạc 7 Notes và tỏ ra thân thiết với nhau.

Tuy nhiên, cô Chardé Carbonell, một phụ tá của bà hiệu trưởng Eileen Tan có đưa ra một nhận xét với báo chí. Cô cho biết Christine Nguyễn từng nói chuyện qua điện thoại trong nhiều tuần với Chardé để hỏi về việc đưa các con đến học nhạc từ vào tháng 12 năm ngoái. Sau một thời gian đến trường với sự hào hứng, hai vợ chồng bắt đầu bất đồng ý kiến về việc cho các con tiếp tục đi học nhạc. Theo ý kiến của cô Chardé, người vợ Christine “đã có vẻ bị áp lực đè nặng” với quá nhiều thứ trong cuộc sống.

Một người khác cũng có ý kiến tương tự là cô Quỳnh Châu, một người đang điều hành một tổ chức phi vụ lợi có tên là The Source of Hope. Quỳnh Châu có nói với đài WFAA 8 trước khi xác của Christine được tìm thấy, rằng Christine có liên lạc với cô và có vẻ xuống tinh thần, rất buồn bã. Quỳnh Châu cho biết Christine từng hứa tham dự một chương trình giúp người vô gia cư nhưng rồi không xuất hiện.

Quỳnh Châu kể lại với đài tin tức News 8 vài giờ trước khi chiếc SUV được cảnh sát tìm thấy, về lần chót mà Quỳnh Châu có dịp nói chuyện qua điện thoại với Christine, “Cô ấy đã cầu cứu, tôi có thể nhận ra điều đó trong giọng nói của Christine. Phải chi lúc ấy tôi có thể làm được điều gì đó để giúp Christine.” Trong ba tuần qua, những người trong nhà thờ và cộng đồng đã có những buổi thắp nến, cầu nguyện, san sẻ tình cảm, và an ủi trước nỗi đau mất mẹ và mất vợ của cha con anh Brandon Woo.

:VD:

SHARE