Mẹ bị kết án chung thân vì sát hại 2 con

0
13

Bị cáo Marilyn Kay Edge tại tòa.

SANTA ANA – Một bà mẹ, cư dân Arizona, đã bị kết án chung thân không ân xá vào hôm thứ Sáu vừa qua, vì tội đã sát hại 2 con tại một khách sạn ở Santa Ana, California. Bản án dành cho Marilyn Kay Edge, 44 tuổi, được tuyên đọc tại Tòa thượng thẩm Orange County. “Tôi rất xin lỗi vì đã không làm tốt trách nhiệm của một người mẹ, và vì đã cho rằng đây là cách duy nhất để bảo vệ các con của tôi,” Edge nói trong phiên tòa. “Tôi luôn cầu nguyện để các con tôi được an nghỉ.”

Trong vụ án mà các công tố viên gọi là “kinh khủng” và “bi thảm”, Edge đã cho 2 con là Faith, 10 tuổi, và Jaelen, 13 tuổi, uống rất nhiều thuốc si-rô trị ho để 2 em ngủ mê, sau đó ra tay sát hại 2 em vào ngày 13 tháng 9, 2013, tại khách sạn Hampton tại Santa Ana. Dù tội trạng của Edge đủ để yêu cầu án tử hình, nhưng Viện Công Tố Orange County đã quyết định đề nghị án chung thân. Edge đã nhận tội vào tháng 12 vừa qua.

Ba ngày trước khi xảy ra vụ sát nhân, Edge đã mất quyền nuôi con tại một phiên tòa phân xử chuyện gia đình tại tiểu bang Georgia, nơi chồng cũ của Edge sinh sống. Edge được lệnh phải giao lại 2 con cho chồng cũ vào ngày 15 tháng 9. Tuy nhiên, thay vì tuân lệnh tòa án, Edge đã lái xe đưa 2 con tới Arizona, rồi California, nói dối với 2 con rằng, cô ta đang đưa các em đi chơi Disneyland.

Vài giờ sau khi sát hại 2 con, Edge đã tìm cách tự sát bằng cách lao xe vào một tủ điện bên ngoài một cửa hàng ở Costa Mesa. Tuy nhiên, cô ta đã tông trúng một cột bê-tông bảo vệ và bị cảnh sát bắt giữ. Khi cảnh sát đến gần, Edge đã tìm cách tự thắt cổ bằng một sợi dây điện. Cuối cùng, các cảnh sát phải đập kính xe và dùng vũ lực kéo Edge ra khỏi xe. Edge sau đó đã nói với cảnh sát rằng Jaelen và Faith đã chết tại khách sạn Hampton.

Bác sĩ pháp y cho biết, em Faith chết vì bị ngạt thở và vì uống quá liều một loại thuốc ngủ có thể mua không cần toa ở các hiệu thuốc tây. Em Jaelen, vốn bị tự kỷ nặng, chết vì ngạt thở và vì bị dìm trong nước. Cảnh sát đã tìm thấy 2 em nhỏ này trong bồn tắm của khách sạn.

:VD:

SHARE