Mẹ bạn trai quỳ xuống xin tôi quay lại với anh

0
16

Năm nay tôi 25 tuổi đang làm nhân viên phát triển ý tưởng của một công ty du lịch. Cách đây khoảng hơn sáu tháng tôi được công ty cử tham gia một khóa học nâng cao nghiệp vụ. Trong thời gian học tập gần tháng tôi có quen anh, hai chúng tôi làm cùng ngành và anh cũng được công ty cử đi học như tôi.

Anh đã ngoài 30 nhưng nhìn trẻ hơn tuổi rất nhiều. Qua vài lần tiếp xúc tôi nhận ra ở anh sự trưởng thành và từng trải. Anh chững chạc điềm đạm khi giao tiếp ứng xử với mọi người xung quanh. Những lần đi chơi cùng nhau anh luôn dành cho tôi rất nhiều sự quan tâm nhưng luôn chừng mực không vội vàng nông nổi như các cậu bạn cùng tuổi. Cả tôi và anh đều thấy hợp nhau nên sau khi kết thúc khóa học chúng tôi bắt đầu hẹn hò.

Nhưng rồi từ khi trở thành người yêu của anh tôi thật sự rất mệt mỏi trước những gì anh dành cho tôi. Sự quan tâm của anh làm tôi chẳng còn một chút tự do nào. Thời gian đầu, mỗi lần gặp nhau anh cứ hay kể về quá khứ của anh rồi cũng hỏi ngược lại tôi những câu như vậy. Cứ nghĩ là anh thành thật chia sẻ nên tôi cũng chẳng e dè, tôi kể cho anh về một vài mối tình đã qua của mình.

Vậy mà từ đó cứ mỗi lần có tin nhắn hay điện thoại gọi đến là anh cứ liên tục chất vấn. Anh hỏi có phải người yêu cũ gọi đến hay không? Có phải tôi còn qua lại với người xưa hay không? Nhiều lần tôi giận anh đòi chia tay, nhưng rồi anh xuống nước năn nỉ anh xin lỗi rất nhiều làm tôi xiêu lòng.

Cách đây khoảng tháng, tôi và anh cùng nhau đi siêu thị. Trong lúc anh mải xem những món hàng điện tử thì tôi một mình đến quầy bán thức ăn nhanh. Cậu thanh niên bán hàng khá vui vẻ, thấy tôi do dự không biết ăn gì nên cậu ta luôn miệng giới thiệu rồi nói vài câu bông đùa vui vẻ. Thấy cậu ấy nhiệt tình nên tôi cũng xã giao vài câu trong khi cậu ấy đứng lấy thức ăn.

Khi tôi còn chưa kịp đưa thức ăn lên miệng thì người yêu của tôi xuất hiện. Anh hất mạnh tay làm thức ăn rơi đầy trên người tôi. Đã vậy anh còn mắng tôi trước mặt rất nhiều người nào là nói chuyện với trai mà cứ cười híp cả mắt, có phải đang định hẹn hò với nhau hay không? Quá bất ngờ và xấu hổ tôi bỏ về trước.

Ngay khi tôi đặt chân vào nhà thì anh cũng xuất hiện. Anh nói mình đã sai vì quá nóng tính nên anh suy nghĩ không cẩn thận. Anh biết mình có lỗi anh hứa sẽ không bao giờ hành động như vậy nữa. Anh còn nhờ mọi người trong nhà tôi năn nỉ giúp. Thấy anh chân thành như vậy nên tôi cũng nguôi ngoai.

Cứ ngỡ sau lần ấy anh sẽ rút kinh nghiệm sẽ bớt ghen tuông vô cớ. Vậy mà cách đây hơn tuần khi tôi đang ngồi trong quán nước với bạn đồng nghiệp anh đã tát tôi. Hôm ấy phòng tôi nghỉ sớm nên có rủ nhau đến một quán càfe mới khai trương. Chưa uống hết li nước thì hai chị xin về vì muốn ghé nhà trẻ đón con.

Tôi và cậu bạn ngồi lại vì còn đang bàn bạc thống nhất hành trình cho tour du lịch mới. Tôi cũng chẳng hiểu anh đến khi nào và đã nhìn thấy những gì, chỉ biết khi tôi rời mắt khỏi màn hình máy tính thì anh đã đứng trước mặt.

Trong khi tôi chưa kịp giới thiệu bạn trai với đồng nghiệp thì anh đã cho tôi một bạt tai rất mạnh vào má. Trong khi tôi còn đang rất bàng hoàng thì anh đã túm cổ áo bạn tôi và đấm vào mặt cậu ấy. Vài li nước trên bàn rơi xuống vỡ tan tành.

Đã vậy anh còn mạt sát tôi bằng những câu rất nặng nào là thứ hư hỏng, dám ngang nhiên đi với trai, không coi anh ra gì. Anh còn hỏi to có phải tôi và bạn trai đang tìm địa chỉ nhà trọ phải không? Mọi người trong quán nhìn vào chúng tôi với ánh mắt tò mò làm tôi nhục nhã vô cùng.

mẹ người yêu

Mẹ anh quỳ xuống xin tôi quay lại với anh, may mà tôi nhanh tay đỡ lên. (Ảnh minh họa)

Tôi đòi chia tay và cắt đứt liên lạc với anh hoàn toàn. Không ngờ 2 hôm sau, bố mẹ anh đã đến tận nhà tìm tôi. Hai bác xin lỗi tôi thay anh và cầu xin tôi tha thứ cho anh. Mẹ anh nói giờ anh suy sụp chẳng thiết ăn uống gì, lúc nào cũng uống rượu và giam mình trong phòng, đi làm cũng không. Tôi nghe thế thì cũng hoảng, cũng thương anh. Song tôi sợ nếu quay lại, sau này tôi còn ngạt thở hơn nên vẫn nhất quyết không đồng ý.

Buổi trưa bố mẹ anh về, thì chiều tối tôi nhận được điện thoại của mẹ bạn trai. Bà vừa khóc vừa bảo tôi tới bệnh viện, anh đang cấp cứu vì ngộ độc rượu. Khi tôi chạy đến nơi thì anh vẫn chưa tỉnh. Mẹ anh kể rằng khi ông bà về, nói lại chuyện với anh và khuyên anh từ bỏ. Thì anh phản ứng rất mạnh, anh đập phá mọi thứ rồi khóa trái cửa, uống rất nhiều rượu. Khi mẹ anh lo lắng, lên hỏi anh có đói không thì nghe thấy tiếng loảng xoảng. Bà hoảng hốt gọi bố anh tìm khóa dự phòng, mở cửa thì thấy anh nằm dưới sàn nhà.

Mẹ anh quỳ xuống xin tôi quay lại với anh, may mà tôi nhanh tay đỡ lên. Tôi đã đồng ý với bác sẽ suy nghĩ, sẽ chăm sóc anh những ngày anh ở viện. Nhưng quả thực trong lòng tôi rất sợ thái độ cực đoan này của anh. Giờ tôi nên hành động tiếp theo như thế nào đây?

Theo Afamily