Mẹ bán con vừa lọt lòng rồi dựng chuyện ‘bị bắt cóc’

Người mẹ sinh con ra không nuôi, đem cho người khác. Thế nhưng, sau đó lại dựng chuyện đứa bé mới sinh “bị bắt cóc” gây rúng động Bình Dương.

Sáng 2 Tháng Ba, 2019, nói với báo Người Lao Động, ông Trần Văn Chính, phó giám đốc cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Bình Dương, cho biết sau nhiều giờ điều tra, đến nay đã xác định tin cháu bé vừa sinh 20 ngày tuổi bị bắt cóc ở phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An “là không có thật.”

Ông Chính cho biết người mẹ tên Nguyễn Thị Bích Trâm (22 tuổi, quê ở Hậu Giang) đang ở trọ phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An sinh con ra không nuôi, mang cho con để người khác nuôi rồi dựng chuyện con mình “bị bắt cóc” để che giấu. Công an cũng đã tìm thấy con của chị Trâm và tiếp tục lấy lời khai những người liên quan để điều tra.

Tuy nhiên, vụ này đã gây rúng động dư luận, làm người dân, nhất là công nhân ở trong các xóm trọ khắp Bình Dương hoang mang, sợ hãi.

Trước đó, chiều 1 Tháng Ba, với vẻ mặt hoảng loạn, chị Trâm thông báo với người dân ở xung quanh khu nhà trọ rằng đứa con 20 ngày tuổi “đột nhiên mất tích.”

Theo lời kể của chị Trâm vào thời điểm trên, chị để con ngủ ngoài nệm rồi đi tắm. Khi tắm xong trở ra thì không thấy con mình đâu nữa. Trên nệm tại nơi nằm của đứa bé có ai đó để lại khoản tiền 2 triệu đồng ($87).

Lúc đầu chị Trâm tưởng chồng đi làm về bế con ra ngoài chơi. Thế nhưng, khi ra tìm thì không thấy, gọi điện thoại cho chồng thì người chồng vẫn ở nơi làm việc.

Ngay sau đó, tin này nhanh chóng được tải lên mạng xã hội Facebook và lan truyền rất nhanh, khiến người dân bàn tán xôn xao, buộc công an tỉnh Bình Dương phải “chỉ đạo khẩn trương điều tra.”

Một vài chiếc xe hơi đậu gần khu vực phòng trọ của chị Trâm bị camara an ninh ghi hình bị xếp vào diện nghi ngờ. Tuy nhiên, chủ các xe này nhanh chóng khẳng định mình không hề liên quan đến vụ “bắt cóc.” 

Theo người Việt

SHARE