May mắn thoát chết sau khi bị hai con gấu tấn công

0
9

Ông Todd Orr, cư dân Oregon, đưa hình ảnh ông bị gấu tấn công ở Ennis, Montana hôm 1 Tháng Mười, lên Facebook để báo động. (Hình: Facebook/Todd Orr) LOS ANGELES, California (NV) – Một người đàn ông sống sót sau khi bị hai con gấu tấn công trong lúc đi bộ ở gần nhà ở Nam California.

Theo CNN, ông Dan Richmond kể lại nỗi kinh hoàng rằng, khi mới đi bộ được hai dặm trên lối mòn Mount Wilson thuộc khu rừng Angeles National Forest thì bỗng chạm trán với một con gấu lớn.

Ông Richmond kể: “Tôi chợt trông thấy con gấu này đứng thẳng bằng hai chân sau. Tôi chưa từng thấy gấu trong đời nên lúc ấy tôi hết sức sợ hãi.”

Theo ông con gấu cao hơn cả ông, người có chiều cao là 5ft 11in.

Ông kể tiếp: “Tôi quay lại tính bỏ chạy thì có một con khác đang tiến đến. Biết mình bị lọt bẫy rồi tôi chỉ còn biết hét lớn hết sức để dọa chúng.”

Thoạt đầu một con lùi lại chừng năm hoặc sáu foot và “tôi nghĩ đây là cơ hội để chạy băng qua nó” và đó là lúc ông bắt đầu bị tấn công.

Ông Richmond, 54 tuổi, nói: “Thật khó lòng có thể tưởng tượng nổi nếu chưa từng bị gấu tấn công. Bấy giờ quí vị mới hình dung nổi sức mạnh của hàm răng và thân hình đồ sộ của nó.”

“Đầu tiên, con vật chộp vào cổ tay tôi,” ông kể tiếp: “rồi nó ngoác mồm vào cổ tôi và tôi chỉ biết đứng chết trân.”

Ông Richmond thêm rằng vì biết con vật đang tấn công ông nên ông không dám phản ứng mà chỉ biết đứng yên, rồi từ từ hạ thấp người xuống đất và con gấu hoàn toàn ở trên ông.

Rồi ông đứng dậy và bước giật lùi.

Sau đó khi đã xa chúng, ông bắt đầu cắm đầu chạy xuống núi về phía nhà ở Sierra Madre và kêu cứu.

Cảnh sát cho biết ông Richmond phải khâu nhiều mũi trên thân thể do bị thương ở đầu, cổ, cẳng chân và ngực.

Ngoài ra, ông cũng bị thương ở đầu do bị té về phía sau khi bị con gấu tấn công.

Cảnh sát địa phương cho biết gấu tấn công trong khu vực hiếm khi xảy ra và rằng cặp gấu tấn công ông có thể là hai mẹ con.

Cơ Quan Kiểm Lâm và Cơ Quan Kiểm Soát Cá và Thú Hoang sẽ mở cuộc điều tra.

Nhà chức trách tiểu bang nói họ sẽ có quyết định sẽ làm gì nếu tìm thấy cặp gấu này. (TP)

:NV:

SHARE