Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị dọa đánh bom ở Đức

0
6

Máy bay của Turkish Airlines bị doạ đánh bom (Ảnh: Twitter)

Giới chức an ninh sân bay cho biết đã đã phát hiện một mảnh giấy viết từ “bom” trong một nhà vệ sinh trên máy bay. Chiếc máy bay Airbus 320 mang số hiệu TK 1555 thuộc hãng Turkish Airlines dự kiến thực hiện hành trình từ Istanbul tới sân bay Hannover ở Đức.

Ngay sau khi được thông tin về vụ việc, lực lượng an ninh sân bay đã phong toả các đường bay tại sân bay Hannover. Phi công đã báo với trạm không lưu để phát lệnh báo động ở sân bay này. Tất cả hành khách trên chuyến bay đã được sơ tán và đưa vào khu chờ của hành khách. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát liên bang cùng các chuyên gia rà phá bom mìn và chó nghiệp vụ đã được triển khai tới hiện trường.

Vụ việc đã khiến 2 máy bay đã phải chuyển hướng xuống Bremen và Hamburg. Hiện chưa rõ đe dọa trên là nhằm vào hãng hàng không Turkish Airlines, sân bay Hannover hay chỉ nhằm vào đúng chiếc A320 này.

Tuy nhiên, sau gần một giờ kiểm tra, rà soát, lực lượng chức năng không phát hiện bom hay chất nổ trên máy bay. Các chuyến bay đi và đến sân bay Hannover đã được nối lại bình thường.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra báo động giả với các máy bay của hãng hàng không Turkish Airlines. Thời gian qua cũng từng xảy ra một số vụ việc tương tự khiến các máy bay này phải quay trở lại Istanbul hoặc chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp ở một sân bay gần nhất. Nhà chức trách chưa xác định được động cơ đằng sau các cảnh báo giả này.