Máy bay Singapore bốc cháy khi hạ cánh khẩn cấp

0
9

Cánh phải máy bay bốc cháy. Ảnh: CNA

Theo kênh Channel News Asia (CNA), chuyến bay số hiệu SQ368 khởi hành từ sân bay quốc tế Changi, Singapore đến TP Milan – Ý lúc 2 giờ 5 phút ngày 27-6 (giờ địa phương).

Sau khi bay được khoảng 2 giờ, phi công thông báo động cơ gặp vấn đề nên chuyến bay sẽ phải trở về điểm xuất phát.

Bà Mamta Jain – có chồng là một hành khách trên máy bay – kể lại “động cơ máy bay đã phát nổ, đồng thời cánh bên phải bốc cháy trong quá trình hạ cánh”.

“Khi máy bay đang trên hành trình, phi công thông báo một trong các động cơ gặp sự cố. Vì vậy, máy bay phải quay lại. Khi hạ cánh, phi công nói động cơ đang cháy và anh ta có thể nhìn thấy ngọn lửa. Tất cả lúc đó đều ngồi trong khoang. Cánh phải máy bay cũng bốc cháy” – bà Jain nói với CNA.

Trong khi đó, hành khách Lee Bee Yee, 43 tuổi, cho biết bà phát hiện mùi giống như xăng khoảng 2-3 giờ sau khi máy bay cất cánh.

“Phi công nói máy bay bị rò rỉ nhiên liệu nên chúng tôi buộc phải quay trở lại sân bay Changi vì không đủ nhiên liệu để bay tới Milan” – bà Lee, giám đốc một công ty thương mại điện tử, kể lại.

Lực lượng cứu hỏa phun bọt dập lửa. Ảnh: CNA
Lực lượng cứu hỏa phun bọt dập lửa. Ảnh: CNA

Cũng theo bà Lee, cánh phải máy bay bốc cháy ngay khi phi công vừa hạ cánh xuống đường băng. Mất khoảng 4 phút lực lượng cứu hỏa mới có mặt. Tuy nhiên, các hành khách tỏ ra khá bình tĩnh.

Chuyến bay SQ368 đã hạ cánh tại Singapore lúc 7 giờ sáng cùng ngày. SIA vẫn chưa bình luận về sự cố nói trên.