Máy bay quân sự liên tiếp rơi ở Myanamar, Indonesia

0
19

Máy bay cỡ nhỏ của Không quân Myanmar gặp nạn sáng 10-2. Ảnh: BỘ THÔNG TIN MYANMAR

Theo Bộ Thông tin Myanmar, chiếc máy bay cánh quạt cỡ nhỏ chở 5 thành viên phi hành đoàn và được cho là đang thực hiện chuyến bay tuần tra thông thường. Máy bay rơi xuống khu vực đất canh tác gần sân bay.

Một quan chức sân bay giấu tên tiết lộ, máy bay bốc cháy ngay sau khi rời khỏi đường băng. Theo mô tả của báo The Nation (Thái Lan), ngoài 4 người (bao gồm phi công) thiệt mạng, thành viên thứ 5 của phi hành đoàn được giải cứu khỏi đống đổ nát và đưa đến điều trị tại bệnh viện quân sự tại Nay Pyi Taw. Hiện chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi.

* Sáng cùng ngày, một máy bay huấn luyện thuộc Không quân Indonesia rơi tại Đông Java, làm tất cả những người có mặt trong máy bay thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 10 giờ 5 phút (giờ địa phương) khi máy bay Tucano đang bay huấn luyện thì gặp nạn và đâm vào một ngôi nhà ở thành phố Malang, gần căn cứ không quân Abdul Rahman Saleh.

Người phụ nữ sống trong ngôi nhà được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Một người hàng xóm chứng kiến ​​vụ tai nạn nói với đài MetroTV rằng chiếc máy bay dường như mất kiểm soát, khói bốc cuồn cuộn từ phần đuôi khi nó rơi. Các nhà chức trách phong tỏa khu vực gần hiện trường và điều tra nguyên nhân tai nạn.

(Theo The Nation, CCTV, NY Times)