Máy bay Pakistan chở 47 người lao xuống đất, cháy dữ dội (ảnh hiện trường)

0
9

Giới chức hàng không Pakistan cho biết máy bay mang số hiệu PK661 gặp nạn gần thị trấn Havelian (Ha-vê-li-an), huyện Abbottabad (A-bót-ta-bát), tỉnh Khyber Pakhtunkhwa (Khi-bơ Pắc-tun-khoa).

Thông báo ban đầu của PIA cho hay máy bay động cơ tua-bin cánh quạt ATR-42 trên đã mất liên lạc sau khi cất cánh từ Chitral. Đại diện lực lượng cảnh sát địa phương, ông Saeed Wazir (Xa-ét Oa-di) xác nhận sự cố trên đồng thời cho biết cảnh sát và các lực lượng cứu hộ đang trên đường tới hiện trường.

Theo thông tin từ các nhân chứng, chiếc máy bay bốc cháy sau khi rơi xuống đất và ít có khả năng có người sống sót trong vụ việc.

Ảnh chụp qua TV Pakistan cho thấy xác máy bay tại hiện trường vụ cháy


Vị trí máy bay rơi

Tai nạn máy bay lớn gần đây nhất của Pakistan là vào năm 2015 khi một máy bay quân sự của nước này rơi xuống một thung lũng hẻo lánh, làm 8 người thiệt mạng, trong đó có các quan chức nước ngoài và gia đình. Trong khi đó, tai nạn thảm khốc nhất là vào năm 2010, một chiếc Airbus 321 khởi hành từ Karachi (Ca-ra-chi) đã gặp sự cố trong khi hạ cánh và làm chết toàn bộ 152 hành khách có mặt trên chuyến bay.

TTXVN