Máy bay Nga suýt đâm máy bay Mỹ ở Syria

0
5

 

Giới chức Mỹ cho biết vụ việc xảy ra ngày 17.10, một máy bay chiến đấu của Nga đã bay nguy hiểm gần với một chiến đấu cơ của Mỹ ở miền Đông Syria.

Vẫn theo nguồn tin này, hai máy bay đã thông tin liên lạc với nhau và một ngày sau, giới chức Nga-Mỹ có đề cập đến vụ việc qua một cơ chế liên lạc lập ra trước đó.

Sự cố này cho thấy những nguy cơ trên không phận của Syria trong lúc cả Nga lẫn liên minh của Mỹ đang tiến hành các chiến dịch không kích.

Trong khi đó, báo “Rossiiskaya Gazeta” ngày 28.10 cũng đưa tin Nga đã điều tàu khu trục Smetlivy tới Syria để gia nhập lực lượng của nước này tại quốc gia Trung Đông trong vài tháng.

Tàu Smetlivy được trang bị vũ khí hạng nặng đã rời cảng Sevastopol ở Crimea. Tàu Smetlivy trước tiên sẽ hướng tới cảng Piraeus của Hy Lạp để tham dự một sự kiện liên quan tới năm văn hóa Nga – Hy Lạp. Sau đó, tàu này sẽ rời cảng Piraeus vào ngày 2.11.

Trong khi đó, Điện Kremlin ngày 28.10 cũng thông báo Tổng thống Nga Putin cho rằng hiện chưa phải là thời điểm nối lại chiến dịch không kích ở thành phố Aleppo của Syria sau khi Bộ Quốc phòng Nga đưa ra đề nghị này.

Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói: “Tổng thống Putin cho rằng hiện chưa phải lúc thích hợp để nối lại chiến dịch ở Aleppo và cần tiếp tục tạm ngưng chiến dịch này cho các hoạt động nhân đạo”.

comments