Máy bay Nga rơi ở Ai Cập (*): Toàn bộ hành khách thiệt mạng

0
21

Ảnh mảnh vỡ máy bay xấu số được tờ Vesti công bố.

17h47: Theo FlightRadar, dữ liệu thêm từ chuyến bay 7K9268 cho thấy, phi cơ đã có sự thay đổi lớn về tốc độ theo phương thẳng đứng vào 20 giây cuối cùng.

17h32: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân trong thảm kịch.

Đội cứu hộ thông báo, ít nhất 5 trẻ em được phát hiện đã thiệt mạng. Nhiều thi thể khác vẫn còn mắc kẹt trên ghế ngồi. Chiếc phi cơ bị vỡ thành hai phần.

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, một cuộc điều tra hình sự đang được tiến hành để xác định liệu có sơ suất hay lỗi giám sát quy trình nào xảy ra trước khi chiếc phi cơ cất cánh hay không. Các máy bay của bộ chở nhân viên điều tra đang trên đường tới Ai Cập.

17h09: Reuters dẫn lời một quan chức an ninh Ai Cập có mặt tại hiện trường cho biết, đội cứu hộ có thể đã nghe thấy giọng nói của các hành khách mắc kẹt trong chiếc máy bay Nga gặp nạn.

16h47: Nguồn tin quân sự Ai Cập nói với RT rằng, các phóng viên báo chí có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận khu vực hiện trường máy bay do tình hình an ninh biến động tại Sinai. Nhiều khu vực ở bán đảo này đặt trong tình trạng nguy hiểm do sự hiện diện của các nhóm phiến quân. Chỉ có khu vực phía bắc và phía nam của bán đảo được lực lượng an ninh bảo vệ.

16h43: Bảng thông báo tại Pulkovo, Nga được cho là không hiển thị thông tin đến của chuyến bay 7K9268 từ Sharm el-Sheikh. Thông báo ban đầu dự kiến thời gian chuyến bay đến là 12h20 (giờ St. Petersburg).

16h21: Các nhà chức trách Ai Cập cho biết, chiếc phi cơ đang bay ở độ cao hơn 9.000 mét khi biến mất khỏi màn hình radar.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đang thành lập một nhóm ứng phó thảm kịch. Ba chiếc máy bay của bộ này đang chờ lệnh cất cánh.

16h19: Cơ trưởng máy bay Nga đã thông báo với trạm kiểm soát không lưu về lỗi kỹ thuật sau khi cất cánh và đề nghị thay đổi đường bay, nguồn tin trong sân bay Sharm el-Sheikh nói với RIA Novosti.

16h12: Một quan chức thuộc Bộ Y tế Ai Cập nói với báo Ahram rằng, hàng chục xe cứu thương đã được huy động tới thành phố Al-Hasana, Sinai. “Tình trạng khẩn cấp” đã được ban bố.

16h02: Tờ Indian Express dẫn lời một nhân viên an ninh có mặt tại hiện trường cho biết, chiếc phi cơ Nga rơi xuống Sina đã bị phá hủy hoàn toàn, tất cả các hành khách có thể đã thiệt mạng.

Chiếc phi cơ rơi xuống một vùng núi ở trung tâm Sinai. Điều kiện thời tiết xấu khiến đội cứu hộ khó tiếp cận hiện trường.

Những người còn sống và thi thể của các nạn nhân sẽ được đưa tới Thủ đô Cairo, Ai Cập, nguồn tin an ninh cho biết.

1

Máy bay của hãng hàng không Kogalymavia.

15h55: Truyền thông Ai Cập xác nhận khu vực máy bay rơi cũng như mảnh vỡ máy bay.Đội cứu hộ Ai Cập đã phát hiện mảnh vỡ ở miền nam Arish, Sinai. Được biết, trên máy bay có 17 hành khách là trẻ em.

Nguồn tin an ninh Ai Cập cho hay, không có dấu hiệu cho thấy chiếc phi cơ chở khách của Nga rơi xuống Sina là do bị bắn hạ.

Trong khi đó, cơ quan hàng không Nga vẫn chưa thể xác nhận vị trí của chiếc máy bay chở khách, mặc dù trước đó nói rằng phi cơ này đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Thổ Nhĩ Kỳ.

15h40: VN Sputnik News dẫn nguồn cổng thông tin Yourm7 cho biết, đã tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay chở khách của Nga ở trung tâm bán đảo Sinai thuộc Ai Cập.

Theo dữ liệu của cổng thông tin này, lực lượng an ninh Ai Cập đã phong tỏa hiện trường có các mảnh vỡ, từ thành phố El Arish ở phía bắc Sinai đã huy động khoảng 20 xe cứu thương để chuyên chở nạn nhân thảm kịch.

15h31: Được biết, chiếc máy bay mang số hiệu 9268 này thuộc hãng hàng không Kogalymavia hay còn được sử dụng với thương hiệu Metrojet.

Chuyến bay của Metrojet từng gặp tai nạn chết người vào năm 2011, khi một chiếc máy bay của hãng bốc cháy trong 10 phút trên đường băng ở sân bay Surgut, Urals, Nga. Vụ việc khiến 3 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương.

2

Đường bay của chiếc phi cơ mang số hiệu 7K9268.

15h21: Hãng tin Mena cho biết, Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail đã hủy bỏ mọi chuyến thăm theo lịch trình ngày 31/10 sau thông tin về vụ rơi máy bay chở khách của Nga.

Thông báo từ văn phòng Thủ tướng Sherif Ismail cho biết, ông đã thành lập một ủy ban xử lý khủng hoảng cấp chính phủ để giải quyết vụ tai nạn hàng không.

15h10: Tuy nhiên, Sputik dẫn lời người đứng đầu Cơ quan phụ trách vấn đề tai nạn hàng không của Ai Cập cho biết, chiếc phi cơ vẫn an toàn.

“Hãng hàng không Nga đã nói với chúng tôi biết rằng chiếc máy bay Nga mà chúng tôi đã mất liên lạc vẫn an toàn. Phi cơ này đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Thổ Nhĩ Kỳ và đang đi qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Ayman al-Muqaddam thông báo.

15h05: Theo thông tin mới nhất từ kênh RT, Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail xác nhận chiếc máy bay Nga đã rơi xuống bán đảo Sinai.

Ngày 31/10, trạm kiểm soát không lưu của Ai Cập thông báo họ đã mất liên lạc với một chiếc máy bay Nga chở 224 người.

3

Một máy bay chở khách của Nga.

RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin của Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga cho biết, chuyến bay mang số hiệu 9268 của hãng hàng không Kogalymavia chở 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã mất tích sau 23 phút cất cánh từ Sharm El-Sheikh.

Một số phương tiện truyền thông đưa tin, chiếc máy bay đã rơi xuống bán đảo Sinai.
Kiến Thức tiếp tục cập nhật thông tin…

(Theo Sputnik)