Máy bay Nga rơi ở Ai Cập: 224 người có thể đã thiệt mạng

0
9

Đường bay của chiếc phi cơ mang số hiệu 7K9268.

16h02: Tờ Indian Express dẫn lời một nhân viên an ninh có mặt tại hiện trường cho biết, chiếc phi cơ Nga rơi xuống Sina đã bị phá hủy hoàn toàn, tất cả các hành khách có thể đã thiệt mạng.

Chiếc phi cơ rơi xuống một vùng núi ở trung tâm Sinai. Điều kiện thời tiết xấu khiến đội cứu hộ khó tiếp cận hiện trường.

Những người còn sống và thi thể của các nạn nhân sẽ được đưa tới Thủ đô Cairo, Ai Cập, nguồn tin an ninh cho biết.

15h55: Truyền thông Ai Cập xác nhận khu vực máy bay rơi cũng như mảnh vỡ máy bay.Đội cứu hộ Ai Cập đã phát hiện mảnh vỡ ở miền nam Arish, Sinai. Được biết, trên máy bay có 17 hành khách là trẻ em.

Nguồn tin an ninh Ai Cập cho hay, không có dấu hiệu cho thấy chiếc phi cơ chở khách của Nga rơi xuống Sina là do bị bắn hạ.

Trong khi đó, cơ quan hàng không Nga vẫn chưa thể xác nhận vị trí của chiếc máy bay chở khách, mặc dù trước đó nói rằng phi cơ này đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Thổ Nhĩ Kỳ.

15h40: VN Sputnik News dẫn nguồn cổng thông tin Yourm7 cho biết, đã tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay chở khách của Nga ở trung tâm bán đảo Sinai thuộc Ai Cập.

Theo dữ liệu của cổng thông tin này, lực lượng an ninh Ai Cập đã phong tỏa hiện trường có các mảnh vỡ, từ thành phố El Arish ở phía bắc Sinai đã huy động khoảng 20 xe cứu thương để chuyên chở nạn nhân thảm kịch.

15h31: Được biết, chiếc máy bay mang số hiệu 9268 này thuộc hãng hàng không Kogalymavia hay còn được sử dụng với thương hiệu Metrojet.

Chuyến bay của Metrojet từng gặp tai nạn chết người vào năm 2011, khi một chiếc máy bay của hãng bốc cháy trong 10 phút trên đường băng ở sân bay Surgut, Urals, Nga. Vụ việc khiến 3 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương.

15h21: Hãng tin Mena cho biết, Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail đã hủy bỏ mọi chuyến thăm theo lịch trình ngày 31/10 sau thông tin về vụ rơi máy bay chở khách của Nga.

Thông báo từ văn phòng Thủ tướng Sherif Ismail cho biết, ông đã thành lập một ủy ban xử lý khủng hoảng cấp chính phủ để giải quyết vụ tai nạn hàng không.

15h10: Tuy nhiên, Sputik dẫn lời người đứng đầu Cơ quan phụ trách vấn đề tai nạn hàng không của Ai Cập cho biết, chiếc phi cơ vẫn an toàn.

“Hãng hàng không Nga đã nói với chúng tôi biết rằng chiếc máy bay Nga mà chúng tôi đã mất liên lạc vẫn an toàn. Phi cơ này đã liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Thổ Nhĩ Kỳ và đang đi qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Ayman al-Muqaddam thông báo.

15h05: Theo thông tin mới nhất từ kênh RT, Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail xác nhận chiếc máy bay Nga đã rơi xuống bán đảo Sinai.

Ngày 31/10, trạm kiểm soát không lưu của Ai Cập thông báo họ đã mất liên lạc với một chiếc máy bay Nga chở 224 người.

1

Một máy bay chở khách của Nga.

RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin của Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga cho biết, chuyến bay mang số hiệu 9268 của hãng hàng không Kogalymavia chở 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã mất tích sau 23 phút cất cánh từ Sharm El-Sheikh.

Một số phương tiện truyền thông đưa tin, chiếc máy bay đã rơi xuống bán đảo Sinai.
Kiến Thức tiếp tục cập nhật thông tin…

(Theo Sputnik)