Máy bay Nga gặp nạn “không phải vì lỗi kỹ thuật”

0
5

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Sputnik

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Moscow, ông Smirnov khẳng định rằng thảm kịch khiến 224 người thiệt mạng này chỉ có thể xuất phát từ “tác động bên ngoài”.

Vị lãnh đạo này còn nhấn mạnh rằng trước khi xuất phát, phần đuôi máy bay đã được sửa chữa hoàn toàn và không gây bất cứ trở ngại nào trong suốt chuyến bay. Phần động cơ của máy cũng được kiểm tra vào ngày 26-10 vừa qua và không cho thấy dấu hiệu nào bất thường.

Trong khi đó, cùng ngày, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng tất cả các giả thuyết về nguyên nhân chiếc máy bay A321 xấu số này rơi ở Ai Cập đều được xem xét.

“Chúng tôi không thể nói chắc chắn đối với bất cứ giả thuyết nào về nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay” – ông Peskov trả lời khi được hỏi về khả năng chiếc máy bay bị tấn công khủng bố hay không.

Theo Sputnik, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang liên tục cập nhật thông tin về cuộc điều tra. Ông chủ Điện Kremlin sẽ gặp Bộ trưởng Giao thông Maxim Sokolov – người vừa trở về từ Ai Cập, để nhận những cập nhật mới nhất về vụ việc.

Ông Peskov khẳng định rằng trong lúc này bất cứ phỏng đoán nào về vụ việc cũng đều không chính xác, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng điều cần thiết lúc này là chờ đợi những kết quả điều tra chính thức.

Trong một diễn biến liên quan, những thi thể đầu tiên từ chiếc máy bay xấu số, trong đó hầu hết là công dân Nga, đang bắt đầu được đưa về quê nhà. Báo giới Nga đưa tin, chiếc máy bay Il-76 đầu tiên của Bộ các Tình huống khẩn cấp nước này đã bay về sân bay Pulkovo ở Petersburg sáng 2-11 mang theo 144 thi thể.

 (Theo Washington Post, Sputnik)

comments