Máy bay ném bom Trung Quốc xâm phạm không phận Ấn Độ

0
16

Máy bay Trung Quốc nhiều lần bị cáo buộc xâm phạm không phận Ấn Độ (Ảnh minh họa: Zeenews)

Zee News hôm 20/6 dẫn một số báo cáo cho biết máy bay ném bom của PLA mới đây đã đi vào không phận của Ấn Độ tại khu vực Aksai Chin khoảng 107 phút trước khi quay trở lại không phận Trung Quốc. Tuy nhiên, thời điểm chính xác xảy ra vụ việc vẫn chưa được tiết lộ.

Đây không phải lần đầu tiên máy bay chiến đấu Trung Quốc xâm phạm không phận Ấn Độ. Trước đó, máy bay Trung Quốc đã nhiều lần thả một số hộp thực phẩm, thuốc lá viết chữ Trung Quốc ở dọc khu vực biên giới giữa hai nước, Zee News cho biết thêm.

Ngày 9/6, một nhóm binh sĩ thuộc lực lượng PLA đã xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ tại Arunachal Pradesh, dẫn tới xô xát và gây căng thẳng giữa hai bên.

Báo cáo của quân đội Ấn Độ cho biết, khoảng 250 binh lính Trung Quốc đã tới gần khu vực Yangtse, cách Shankar Tiki khoảng 650 m về phía đông, nơi có nhiều binh sĩ Ấn Độ đang đóng quân. Vụ việc đã được giải quyết nhanh chóng vài giờ sau đó khi 4 sĩ quan thuộc lực lượng PLA đã tới gặp các chỉ huy Ấn Độ tại Đường kiểm soát thực tế (LAC). Phía Trung Quốc còn mang theo sôcôla để tặng các binh lính Ấn Độ như một động thái hòa bình.

Các nguồn tin quân đội cho biết, đây là vụ xâm phạm đầu tiên của lực lượng PLA tại khu vực Yangtse từ đầu năm tới nay. Phía Ấn Độ cho rằng, những vụ xâm phạm dọc biên giới Trung – Ấn là do hai bên có nhận thức khác nhau về vấn đề biên giới.

Theo Zeenews