Máy bay ném bom Nga bị chặn trên biển Đen

0
9
Máy bay ném bom tầm xa TU-22 Backfire của Nga (Ảnh: AFP)

Một máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đang đồn trú tại căn cứ không quân Mihail Kogalniceanu ở Romania đAã được triển khai để chặn hai máy bay ném bom chiến lược TU-22 Backfire của Không quân Nga.

Các máy bay Nga bị theo dõi khi đang áp sát không phận của Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở ngoài khơi bờ biển của Romania. Tuy nhiên, các máy bay của hai nước không di chuyển ở cự ly quá gần và máy bay Nga sau đó đã di chuyển xuống khu vực phía nam.

Máy bay chiến đấu Typhoon của Anh (Ảnh: Sun)
Máy bay chiến đấu Typhoon của Anh (Ảnh: Sun)

Trước đó, hệ thống kiểm soát và giám sát không lưu của NATO đã phát hiện ra đường bay của các máy bay quân sự lạ, không phải máy bay của NATO, ở trên biển Đen. Sau đó, hệ thống này xác định đó là các máy bay Nga.

Sau đó, Trung tâm điều hành bay phối hợp của NATO đã yêu cầu RAF xuất kích máy bay chiến đấu Typhoon để giám sát các máy bay Nga di chuyển ở khu vực không phận quốc tế gần không phận của NATO.

Đây không phải lần đầu tiên các máy bay chiến đấu của Nga và Anh “chạm mặt” nhau. Hồi tháng 2, Anh cũng đã triển khai các máy bay để chặn hai máy bay ném bom Blackjack của Nga khi các máy bay này đi men theo bờ biển phía tây của Scotland và Ireland.

Theo Dailymail

comments