Máy bay mới nhất chuẩn bị tiễn T-38C Talon của Mỹ về hưu

Sau gần nửa thế kỷ đảm nhận trọng trách huấn luyện trong biên chế Không quân Mỹ, cuối cùng thì ứng cử viên thay thế cho chiếc T-38 Talon đã xuất hiện để "tiễn" chiếc phản lực huấn luyện này về hưu một lần và mãi mãi.

Ứng viên được Không quân Mỹ lựa chọn để trở thành người thay thế cho chiếc T-38 Talon chính là chiếc T-7 Red Hawk do Boeing sản xuất. Nguồn ảnh: BI.

May bay moi nhat chuan bi tien T-38C Talon cua My ve huu-Hinh-2

Còn được biết tới với cái tên T-X, chiếc máy bay huấn luyện này được Mỹ cùng Thuỵ Điển hợp tác nghiên cứu và được phát triển bởi Boeing. Loại máy bay huấn luyện nâng cao này mới chỉ được bay thử lần đầu tiên hồi cuối năm 2016 vừa rồi. Nguồn ảnh: BI.

May bay moi nhat chuan bi tien T-38C Talon cua My ve huu-Hinh-3

Boeing T-X là phản lực một động cơ, nó phù hợp để huấn luyện cho các phi công tiêm kích điều khiển các loại chiến đấu cơ một động cơ như F-16. Ngoài ra, T-X cũng có thể được sử dụng như một chiếc tiêm kích phản lực “vỡ lòng” để các phi công làm quen với việc bay siêu âm trước khi chuyển loại sang tiêm kích nhiều động cơ. Nguồn ảnh: BI.

May bay moi nhat chuan bi tien T-38C Talon cua My ve huu-Hinh-4

Giống như nhiều loại máy bay huấn luyện khác, T-X bao gồm hai ghế lái trong đó có một ghế của huấn luyện viên và ghế còn lại của phi công học viên. Chiếc tiêm kích này có kích thước rất gọn với chiều dài 14,15 mét, rộng 10 mét và cao 4 mét. Nguồn ảnh: BI.

May bay moi nhat chuan bi tien T-38C Talon cua My ve huu-Hinh-5

Máy bay được trang bị một động cơ GE F404 cho phép bay với tốc độ tối đa 1300 km/h – tương đương với tốc độ siêu âm nhưng đủ “nhẹ nhàng” để không làm phi công học viên bị bất tỉnh do lực trọng trường. Nguồn ảnh: BI.

May bay moi nhat chuan bi tien T-38C Talon cua My ve huu-Hinh-6

Tầm hoạt động của chiếc máy bay huấn luyện T-7 Red Hawk tối đa là 1800 km kèm theo đó là trần bay 15.000 mét và tốc độ leo cao tối đa 170 mét/giây. Nguồn ảnh: BI.

May bay moi nhat chuan bi tien T-38C Talon cua My ve huu-Hinh-7

Hiện tại, mới chỉ có hai chiếc máy bay huấn luyện T-X được ra đời và phục vụ cho việc bay trình diễn, bay thử nghiệm. Nguồn ảnh: BI.

May bay moi nhat chuan bi tien T-38C Talon cua My ve huu-Hinh-8

Tuy nhiên tới hôm 9/9 vừa rồi, Không quân Mỹ đã chính thức xác nhận sẽ sử dụng những máy bay huấn luyện này để thay thế cho chiếc T-38 Talon trong biên chế của mình. Nguồn ảnh: BI.

May bay moi nhat chuan bi tien T-38C Talon cua My ve huu-Hinh-9

Dự kiến tới năm 2023, những chiếc Red Hawk đầu tiên sẽ đến tay Không quân Mỹ, chuẩn bị cho giai đoạn loại biên “cuốn chiếu” các máy bay huấn luyện T-38 Talon. Nguồn ảnh: BI.
Theo Kiến Thức