Máy bay đụng nhau ngoài khơi Los Angeles, 3 người mất tích

0
4

Tàu thuyền và trực thăng được huy động để tìm kiếm người sống sót và mảnh vỡ hai máy bay đụng nhau ngoài khơi San Pedro, California. (Hình: AP/Photo)

Hai máy bay nhỏ đụng nhau ngay ngoài khơi cảng Los Angeles vào lúc 3 giờ 30 chiều Thứ Sáu. Một cuộc tìm kiếm đại qui mô được thực hiện ngay sau đó nhưng không tìm thấy nạn nhân nào.

Đại Úy Lực Lượng Tuần Duyên Jennifer Williams cho biết, có hai người đàn ông ở tuổi 61 và 81 đi trên một máy bay, và một phụ nữ 72 tuổi trên một chiếc khác.

Nhân viên cấp cứu tìm thấy một cuốn sổ phi hành từ chiếc Beechcraft chở hai người đàn ông.

Trước đó, đài kiểm soát không lưu nhìn thấy trên màn ảnh radar hai máy bay tiến về phía nhau, từ đó nhà chức trách kết luận rằng có lẽ hai chiếc đụng nhau.

Theo bà Williams, hai máy bay cất cánh từ phi trường Torrance, nằm gần hải cảng và cả hai phi công đều là người có nhiều kinh nghiệm.

Trực thăng và tàu thuyền được huy động tìm kiếm người sống sót và mảnh vỡ máy bay, trong phạm vi 200 dặm vuông, và tiếp tục suốt đêm Thứ Sáu.

Cuộc tìm kiếm người sống sót kết thúc vào lúc 9 giờ 15 sáng Thứ Bảy, thay vì vậy bắt đầu tập trung vào việc cho thợ lặn tìm thi thể nạn nhân cũng như xác máy bay.

Khu vực va chạm nằm vào khoảng 2 dặm bên ngoài lối vào cảng, nơi nước sâu từ 80 ft đến 90 ft, gần ngọn hải đăng Angels Gate ở San Pedro Breakwater và đây là khu vực nơi học viên thường bay thực tập.

Vào năm 2001, bốn người thiệt mạng khi hai chiếc Cessna chở theo huấn luyện viên và học viên đụng nhau cách bên trên hải cảng 1,000 ft.

Năm 1986, hai máy bay nhỏ do học viên lái đụng nhau nhưng cả hai chiếc đều cố về được đến phi trường. Bốn người trên hai chiếc chỉ bị thương.

:NV:

SHARE