Máy bay điều khiển va chạm máy bay chở khách

0
11

Sky News dẫn lời phi công của chiếc máy bay Airbus A320 số hiệu BA727 cho biết, khi đang bay từ Geneva đến Anh, BA727 đã bị một vật thể giống một chiếc máy bay điều khiển từ xa va chạm. May mắn là BA727 đã an toàn đáp xuống sân bay Heathrow.

British Airways cho biết, sau khi máy bay đáp xuống, đội ngũ nhân viên kĩ thuật đã kiểm tra kĩ càng để tránh xảy ra bất cứ sự cố gì trong chuyến bay tiếp theo. Cảnh sát Anh đã bắt tay vào điều tra, hiện vẫn chưa có ai bị bắt.

Đây là sự cố máy bay điều khiển va chạm với máy bay chở khách mới nhất. Theo một thống kê được công bố vào tháng 3.2016, từ tháng 4 đến tháng 10.2015, tại Anh đã có tới 23 vụ nhiều máy bay dân dụng xém chút nữa là bị các máy bay điều khiển từ xa đụng phải.

Theo ông Steve Landells thuộc Hiệp hội phi công Anh, những vụ va chạm kiểu này sẽ còn xảy ra nhiều trong tương lai khi mà ngày càng có nhiều tay chơi máy bay điều khiển không biết luật sẽ cũng không kiểm soát được những rủi ro mà máy bay của họ gây ra cho những máy bay đang chở hàng trăm người.

Phía Cơ quan Hàng không dân dụng Anh cũng đã ra quy định cấm chơi máy bay điều khiển trong các khu vực gần sân bay hay gần máy bay. Các máy bay điều khiển cũng không được bay cao quá 400 feet.

Theo Fox News