Máy bay chở 219 người mất tích trên đường từ Ai Cập đến Nga

0
10

Máy bay A321 của hãng hàng không Kogalymavia – Ảnh: Alarabiya News

Thông tấn xã RIA Novosti, Nga vừa đưa tin một máy bay Airbus A321 mang số hiệu 9268 của hãng hàng không Kogalymavia (thường được biết đến dưới thương hiệu Metrojet hoặc Kolavia) đã mất tín hiệu khi đang bay từ thành phố Sharm el Sheikh, Ai Cập đến St. Petersburg sáng 31-10.

Nguồn tin từ Cơ quan vận tải hàng không liên bang Nga cho biết máy bay đang chở 212 hành khách phần lớn là du khách Nga và 7 thành viên phi hành đoàn đã biến mất khỏi màn hình ra đa trên khu vực đảo Cyprus.

Chiếc máy bay mất tín hiệu sau khi đã cất cánh được 23 phút.

Nguồn tin này cho biết đã liên lạc với lực lượng kiểm soát không lưu Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra khu vực không phận của mình nhưng chưa có kết quả.

Theo Al Arabiya News, các quan chức Ai Cập xác nhận máy bay đã bị rơi ở Sinai.

Thông tin máy bay rơi do Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail đưa ra, trái với những thông tin trước đó cho rằng máy bay vẫn an toàn và tiếp tục hành trình.

1

Thông tin về chuyến bay hiện không còn được tìm thấy

Lúc 15g (giờ VN) một nguồn tin từ quân đội Ai Cập cho biết hãng thông tấn RIA Novosti biết họ đã nhìn thấy các mảnh vỡ của chiếc máy bay Airbus A321 xấu số ở trung tâm bán đảo Sinai (Ai Cập).

Hiện thông tin về số phận của chiếc máy bay Nga cất cánh từ bán đảo Sinai của Ai Cập đến Nga ngày 31-10 vẫn hết sức lẫn lộn.

Truyền thông địa phương cho biết sân bay ở Ai Cập đã mất liên lạc với chiếc máy bay chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh từ khu nghỉ mát Sharm el-Sheilh ở biển Đỏ.

Theo một báo cáo mà BBC đưa ra, chiếc máy bay đã xuất hiện trở lại trên không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, các báo cáo khác từ phương tiện truyền thông Ai Cập khẳng định chiếc máy bay đã gặp nạn và rơi xuống Sinai, trong khi một báo cáo của Nga thì cho biết chiếc máy bay bị mất tích gần đảo Sip.

Trong số 219 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay gặp nạn có 17 trẻ em.

Thông tin từ sân bay Sharm el-Sheikh cho biết cơ trưởng đã cấp báo cho cơ quan kiểm soát không lưu về lỗi kỹ thuật sau khi máy bay cất cánh và đề nghị đổi đường bay.

Máy bay đã giảm độ cao hơn 1.500 m rồi biến mất khỏi màn hình radar.

* Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật thông tin